IBM Công Bố Doanh Thu Q4

19 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 20323)
IBM Công Bố Doanh Thu Q4
IBM Công Bố Doanh Thu Q4

Trong 22 quý, khoảng 5 năm, doanh thu của IBM đã liên tiếp sụt giảm. IBM đã để các đối thủ như Microsoft, Google và Amazon vượt mặt. Tuy nhiên, báo cáo Q4/2017 của công ty đã cho thấy một tín hiệu tích cực, lần đầu tiên IBM có doanh thu tăng trưởng.

 

Theo đó, doanh thu Q4/2017 của IBM đạt 22.5 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2016. Cao hơn so với mức kỳ vọng 22.06 tỷ USD của các nhà phân tích trước đó. Doanh thu cả năm tài chính 2017 đạt 79.1 tỷ USD, giảm 1% so với năm 2016. Dù doanh thu trong Q4 tăng trưởng, nhưng IBM phải chịu một khoản phí lên tới 5.5 tỷ USD, do một số cải cách liên quan đến chính sách thuế của Mỹ. Tỷ suất thuế trong quý lên tới 124%, khiến cho IBM lỗ ròng 1.14 USD/cổ phiếu.

 

Mệnh lệnh chiến lược vẫn là mũi nhọn của IBM, với các mảng kinh doanh điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, điện thoại di động và bảo mật. Trong Q4/2017, mệnh lệnh chiến lược mang lại doanh thu 11.1 tỷ USD cho IBM, chiếm tới 49% trong tổng doanh thu.

 

Trong cả năm 2017, doanh thu từ đám mây của công ty đạt 17 tỷ USD, tăng trưởng 24% so với năm 2016. Đây là mảng kinh doanh có tốc độ tăng trưởng cao nhất của IBM. Trong khi đó, các mảng kinh doanh cốt lõi như dịch vụ và phần mềm doanh nghiệp chỉ tăng trưởng 1%. Tuy nhiên, điện toán đám mây và mệnh lệnh chiến lược không phải là niềm hy vọng duy nhất của IBM. Công ty cũng đang thử nghiệm hướng đi mới, là phát triển và ứng dụng nền tảng blockchain vào các doanh nghiệp đang hoạt động.

 

IBM đã hợp tác với công ty vận tải Maersk để ứng dụng blockchain vào quản lý, và giảm bớt chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu. Nếu các ứng dụng thành công và làm thay đổi ngành công nghiệp logistic, IBM sẽ có thêm một mũi nhọn kinh doanh mới cùng với điện toán đám mây.

 

Amazon, Microsoft hay Google đều đã đi trước IBM với nền tảng điện toán đám mây. IBM vẫn có một cơ hội mới để vượt lên các đối thủ, nhờ nền tảng blockchain và những ứng dụng làm thay đổi nhiều ngành công nghiệp truyền thống.

560Vote
42Vote
34Vote
29Vote
19Vote
4.184
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.