Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

19 Tháng Giêng 20181:18 SA(Xem: 16789)
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

Khoảng giữa tháng 01/2018, theo bảng xếp hạng mới nhất từ Thomson Reuters công bố, Microsoft đã chính thức vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Apple, Google,... để trở thành công ty công nghệ tốt nhất thế giới hiện nay, dẫn đầu Top 100 Global Technology Leaders.

 

Theo sau Microsoft lần lượt là những tên tuổi lớn, như Intel, Cisco, Alphabet,...Top 10 cũng có một số thương hiệu nổi bật trên thị trường như IBM, SAP, Texas Instruments, Accenture,... Apple bị rơi xuống vị trí thứ 4. Về trụ sở, Mỹ là quốc gia dẫn đầu danh sách với hơn 45% các công ty nằm trong danh sách được đặt trụ sở tại Mỹ. Nhật Bản và Đài Loan chia sẻ vị trí thứ 2 với cùng 13 công ty. Danh sách Top 10 bao gồm:

  1. Microsoft.
  2. Intel
  3. Cisco Systems Inc
  4. Apple
  5. Alphabet Inc
  6. IBM
  7. Texas Instruments
  8. Taiwan Semiconductor Manufacturing
  9. SAP

10. Accenture

 

Các vị trí được Thomson Reuters đánh giá dựa trên một thuật toán với 28 yếu tố dựa trên 8 tiêu chuẩn, bao gồm tài chính, mức độ quản lý và độ tin cậy của nhà đầu tư, rủi ro và khả năng phục hồi, tuân thủ pháp chế, sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, mức độ tác động đến môi trường và danh tiếng.

 

Sự thành công của Microsoft nhờ vào sự phát triển vững chắc trong kinh doanh điện toán đám mây. Cụ thể, doanh thu từ Quy trình sản xuất và kinh doanh “Productivity and Business Processes” tăng 28% đạt 8.2 tỷ USD. Các sản phẩm thương mại Office và dịch vụ điện toán đám mây tăng 10%. Doanh thu từ Điện toán đám mây thông minh “Intelligent Cloud” cũng tăng 14% trong quý, đạt 6.9 tỷ USD, các sản phẩm máy chủ và dịch vụ tăng 17%.

 

Trong khi đó, Apple có thể sẽ là công ty đầu tiên lập kỷ lục với giá trị đạt mức 1,000 tỷ USD vào cuối năm 2018, nhờ vào doanh số từ các dòng sản phẩm mới, trong đó có iPhone X.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.