Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

19 Tháng Giêng 20181:18 SA(Xem: 16573)
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

Khoảng giữa tháng 01/2018, theo bảng xếp hạng mới nhất từ Thomson Reuters công bố, Microsoft đã chính thức vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Apple, Google,... để trở thành công ty công nghệ tốt nhất thế giới hiện nay, dẫn đầu Top 100 Global Technology Leaders.

 

Theo sau Microsoft lần lượt là những tên tuổi lớn, như Intel, Cisco, Alphabet,...Top 10 cũng có một số thương hiệu nổi bật trên thị trường như IBM, SAP, Texas Instruments, Accenture,... Apple bị rơi xuống vị trí thứ 4. Về trụ sở, Mỹ là quốc gia dẫn đầu danh sách với hơn 45% các công ty nằm trong danh sách được đặt trụ sở tại Mỹ. Nhật Bản và Đài Loan chia sẻ vị trí thứ 2 với cùng 13 công ty. Danh sách Top 10 bao gồm:

  1. Microsoft.
  2. Intel
  3. Cisco Systems Inc
  4. Apple
  5. Alphabet Inc
  6. IBM
  7. Texas Instruments
  8. Taiwan Semiconductor Manufacturing
  9. SAP

10. Accenture

 

Các vị trí được Thomson Reuters đánh giá dựa trên một thuật toán với 28 yếu tố dựa trên 8 tiêu chuẩn, bao gồm tài chính, mức độ quản lý và độ tin cậy của nhà đầu tư, rủi ro và khả năng phục hồi, tuân thủ pháp chế, sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, mức độ tác động đến môi trường và danh tiếng.

 

Sự thành công của Microsoft nhờ vào sự phát triển vững chắc trong kinh doanh điện toán đám mây. Cụ thể, doanh thu từ Quy trình sản xuất và kinh doanh “Productivity and Business Processes” tăng 28% đạt 8.2 tỷ USD. Các sản phẩm thương mại Office và dịch vụ điện toán đám mây tăng 10%. Doanh thu từ Điện toán đám mây thông minh “Intelligent Cloud” cũng tăng 14% trong quý, đạt 6.9 tỷ USD, các sản phẩm máy chủ và dịch vụ tăng 17%.

 

Trong khi đó, Apple có thể sẽ là công ty đầu tiên lập kỷ lục với giá trị đạt mức 1,000 tỷ USD vào cuối năm 2018, nhờ vào doanh số từ các dòng sản phẩm mới, trong đó có iPhone X.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.