Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

19 Tháng Giêng 20181:18 SA(Xem: 16985)
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

Khoảng giữa tháng 01/2018, theo bảng xếp hạng mới nhất từ Thomson Reuters công bố, Microsoft đã chính thức vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Apple, Google,... để trở thành công ty công nghệ tốt nhất thế giới hiện nay, dẫn đầu Top 100 Global Technology Leaders.

 

Theo sau Microsoft lần lượt là những tên tuổi lớn, như Intel, Cisco, Alphabet,...Top 10 cũng có một số thương hiệu nổi bật trên thị trường như IBM, SAP, Texas Instruments, Accenture,... Apple bị rơi xuống vị trí thứ 4. Về trụ sở, Mỹ là quốc gia dẫn đầu danh sách với hơn 45% các công ty nằm trong danh sách được đặt trụ sở tại Mỹ. Nhật Bản và Đài Loan chia sẻ vị trí thứ 2 với cùng 13 công ty. Danh sách Top 10 bao gồm:

  1. Microsoft.
  2. Intel
  3. Cisco Systems Inc
  4. Apple
  5. Alphabet Inc
  6. IBM
  7. Texas Instruments
  8. Taiwan Semiconductor Manufacturing
  9. SAP

10. Accenture

 

Các vị trí được Thomson Reuters đánh giá dựa trên một thuật toán với 28 yếu tố dựa trên 8 tiêu chuẩn, bao gồm tài chính, mức độ quản lý và độ tin cậy của nhà đầu tư, rủi ro và khả năng phục hồi, tuân thủ pháp chế, sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, mức độ tác động đến môi trường và danh tiếng.

 

Sự thành công của Microsoft nhờ vào sự phát triển vững chắc trong kinh doanh điện toán đám mây. Cụ thể, doanh thu từ Quy trình sản xuất và kinh doanh “Productivity and Business Processes” tăng 28% đạt 8.2 tỷ USD. Các sản phẩm thương mại Office và dịch vụ điện toán đám mây tăng 10%. Doanh thu từ Điện toán đám mây thông minh “Intelligent Cloud” cũng tăng 14% trong quý, đạt 6.9 tỷ USD, các sản phẩm máy chủ và dịch vụ tăng 17%.

 

Trong khi đó, Apple có thể sẽ là công ty đầu tiên lập kỷ lục với giá trị đạt mức 1,000 tỷ USD vào cuối năm 2018, nhờ vào doanh số từ các dòng sản phẩm mới, trong đó có iPhone X.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.