Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

19 Tháng Giêng 20181:18 SA(Xem: 17018)
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

Khoảng giữa tháng 01/2018, theo bảng xếp hạng mới nhất từ Thomson Reuters công bố, Microsoft đã chính thức vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Apple, Google,... để trở thành công ty công nghệ tốt nhất thế giới hiện nay, dẫn đầu Top 100 Global Technology Leaders.

 

Theo sau Microsoft lần lượt là những tên tuổi lớn, như Intel, Cisco, Alphabet,...Top 10 cũng có một số thương hiệu nổi bật trên thị trường như IBM, SAP, Texas Instruments, Accenture,... Apple bị rơi xuống vị trí thứ 4. Về trụ sở, Mỹ là quốc gia dẫn đầu danh sách với hơn 45% các công ty nằm trong danh sách được đặt trụ sở tại Mỹ. Nhật Bản và Đài Loan chia sẻ vị trí thứ 2 với cùng 13 công ty. Danh sách Top 10 bao gồm:

  1. Microsoft.
  2. Intel
  3. Cisco Systems Inc
  4. Apple
  5. Alphabet Inc
  6. IBM
  7. Texas Instruments
  8. Taiwan Semiconductor Manufacturing
  9. SAP

10. Accenture

 

Các vị trí được Thomson Reuters đánh giá dựa trên một thuật toán với 28 yếu tố dựa trên 8 tiêu chuẩn, bao gồm tài chính, mức độ quản lý và độ tin cậy của nhà đầu tư, rủi ro và khả năng phục hồi, tuân thủ pháp chế, sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, mức độ tác động đến môi trường và danh tiếng.

 

Sự thành công của Microsoft nhờ vào sự phát triển vững chắc trong kinh doanh điện toán đám mây. Cụ thể, doanh thu từ Quy trình sản xuất và kinh doanh “Productivity and Business Processes” tăng 28% đạt 8.2 tỷ USD. Các sản phẩm thương mại Office và dịch vụ điện toán đám mây tăng 10%. Doanh thu từ Điện toán đám mây thông minh “Intelligent Cloud” cũng tăng 14% trong quý, đạt 6.9 tỷ USD, các sản phẩm máy chủ và dịch vụ tăng 17%.

 

Trong khi đó, Apple có thể sẽ là công ty đầu tiên lập kỷ lục với giá trị đạt mức 1,000 tỷ USD vào cuối năm 2018, nhờ vào doanh số từ các dòng sản phẩm mới, trong đó có iPhone X.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.