Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

19 Tháng Giêng 20181:18 SA(Xem: 16599)
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới
Microsoft Vượt Qua Apple Trở Thành Công Ty Công Nghệ Dẫn Đầu Thế Giới

Khoảng giữa tháng 01/2018, theo bảng xếp hạng mới nhất từ Thomson Reuters công bố, Microsoft đã chính thức vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Apple, Google,... để trở thành công ty công nghệ tốt nhất thế giới hiện nay, dẫn đầu Top 100 Global Technology Leaders.

 

Theo sau Microsoft lần lượt là những tên tuổi lớn, như Intel, Cisco, Alphabet,...Top 10 cũng có một số thương hiệu nổi bật trên thị trường như IBM, SAP, Texas Instruments, Accenture,... Apple bị rơi xuống vị trí thứ 4. Về trụ sở, Mỹ là quốc gia dẫn đầu danh sách với hơn 45% các công ty nằm trong danh sách được đặt trụ sở tại Mỹ. Nhật Bản và Đài Loan chia sẻ vị trí thứ 2 với cùng 13 công ty. Danh sách Top 10 bao gồm:

  1. Microsoft.
  2. Intel
  3. Cisco Systems Inc
  4. Apple
  5. Alphabet Inc
  6. IBM
  7. Texas Instruments
  8. Taiwan Semiconductor Manufacturing
  9. SAP

10. Accenture

 

Các vị trí được Thomson Reuters đánh giá dựa trên một thuật toán với 28 yếu tố dựa trên 8 tiêu chuẩn, bao gồm tài chính, mức độ quản lý và độ tin cậy của nhà đầu tư, rủi ro và khả năng phục hồi, tuân thủ pháp chế, sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, mức độ tác động đến môi trường và danh tiếng.

 

Sự thành công của Microsoft nhờ vào sự phát triển vững chắc trong kinh doanh điện toán đám mây. Cụ thể, doanh thu từ Quy trình sản xuất và kinh doanh “Productivity and Business Processes” tăng 28% đạt 8.2 tỷ USD. Các sản phẩm thương mại Office và dịch vụ điện toán đám mây tăng 10%. Doanh thu từ Điện toán đám mây thông minh “Intelligent Cloud” cũng tăng 14% trong quý, đạt 6.9 tỷ USD, các sản phẩm máy chủ và dịch vụ tăng 17%.

 

Trong khi đó, Apple có thể sẽ là công ty đầu tiên lập kỷ lục với giá trị đạt mức 1,000 tỷ USD vào cuối năm 2018, nhờ vào doanh số từ các dòng sản phẩm mới, trong đó có iPhone X.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.