OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng

23 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15756)
OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng
OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng

Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus đã công bố có đến 40,000 người dùng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của công ty, khiến hãng phải tạm đóng hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các cửa hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một cuộc điều tra phối hợp giữa OnePlus với một công ty bảo mật phía thứ 3, hiện vẫn đang được tiến hành sau khi người dùng OnePlus phản hồi rằng thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp khi mua điện thoại thoại của hãng.

 

Dù sự cố đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và thực hiện thanh toán giả mạo chỉ mới được người dùng báo cáo, nhưng OnePlus cho biết đoạn mã được hacker sử dụng để thu thập dữ liệu thẻ đã được cài đặt và chạy trên một trong những chiếc máy chủ xử lý thanh toán của hãng từ giữa tháng 11/2017. Đoạn mã có thể đánh cắp toàn bộ thông tin thẻ bao gồm mã số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV trực tiếp từ trình duyệt của người dùng. Công ty cho biết đã xác định được vị trí hacker khai thác lỗ hổng và điểm tấn công của hacker, nhưng cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Hiện chưa rõ liệu hacker đã thực hiện cuộc tấn công từ xa, hay ai đó đã cố tình can thiệp vật lý vào máy chủ của OnePlus để cài đặt đoạn mã độc.

 

Theo OnePlus, đoạn mã hoạt động không liên tục và máy chủ bị lây nhiễm đã được cách ly với phần còn lại của hệ thống. Hãng cũng cho biết người dùng đã thanh toán thông qua thẻ có thông tin đã được lưu trước đó, hoặc thẻ được xử lý qua PayPal, hoặc qua tài khoản PayPal sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng. Có nghĩa là nếu người dùng lần đầu mua điện thoại OnePlus, sau khi nhập thông tin thẻ để thanh toán trên trang của OnePlus, thông tin thẻ sẽ có nguy cơ cao bị đánh cắp.

 

Đại diện của OnePlus cho biết có khoảng 40,000 người dùng bị ảnh hưởng, và con số chỉ là một phần nhỏ trong tổng số khách hàng của hãng. Công ty hiện đang liên lạc với các khách hàng bị ảnh hưởng và cung cấp một dịch vụ theo dõi tín dụng miễn phí trong một năm. Ngoài ra, OnePlus cũng kêu gọi giới chức trách địa phương tham gia điều tra.

 

Mọi hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang OnePlus.net đều đang tạm đóng đến khi điều tra hoàn tất. Người dùng vẫn có thể mua và thanh toán bằng PayPal. OnePlus đang triển khai một phương pháp bảo mật thẻ tín dụng tốt hơn trước khi cho phép người dùng thanh toán trở lại.

524Vote
41Vote
35Vote
26Vote
111Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.