OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng

23 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16236)
OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng
OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng

Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus đã công bố có đến 40,000 người dùng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của công ty, khiến hãng phải tạm đóng hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các cửa hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một cuộc điều tra phối hợp giữa OnePlus với một công ty bảo mật phía thứ 3, hiện vẫn đang được tiến hành sau khi người dùng OnePlus phản hồi rằng thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp khi mua điện thoại thoại của hãng.

 

Dù sự cố đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và thực hiện thanh toán giả mạo chỉ mới được người dùng báo cáo, nhưng OnePlus cho biết đoạn mã được hacker sử dụng để thu thập dữ liệu thẻ đã được cài đặt và chạy trên một trong những chiếc máy chủ xử lý thanh toán của hãng từ giữa tháng 11/2017. Đoạn mã có thể đánh cắp toàn bộ thông tin thẻ bao gồm mã số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV trực tiếp từ trình duyệt của người dùng. Công ty cho biết đã xác định được vị trí hacker khai thác lỗ hổng và điểm tấn công của hacker, nhưng cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Hiện chưa rõ liệu hacker đã thực hiện cuộc tấn công từ xa, hay ai đó đã cố tình can thiệp vật lý vào máy chủ của OnePlus để cài đặt đoạn mã độc.

 

Theo OnePlus, đoạn mã hoạt động không liên tục và máy chủ bị lây nhiễm đã được cách ly với phần còn lại của hệ thống. Hãng cũng cho biết người dùng đã thanh toán thông qua thẻ có thông tin đã được lưu trước đó, hoặc thẻ được xử lý qua PayPal, hoặc qua tài khoản PayPal sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng. Có nghĩa là nếu người dùng lần đầu mua điện thoại OnePlus, sau khi nhập thông tin thẻ để thanh toán trên trang của OnePlus, thông tin thẻ sẽ có nguy cơ cao bị đánh cắp.

 

Đại diện của OnePlus cho biết có khoảng 40,000 người dùng bị ảnh hưởng, và con số chỉ là một phần nhỏ trong tổng số khách hàng của hãng. Công ty hiện đang liên lạc với các khách hàng bị ảnh hưởng và cung cấp một dịch vụ theo dõi tín dụng miễn phí trong một năm. Ngoài ra, OnePlus cũng kêu gọi giới chức trách địa phương tham gia điều tra.

 

Mọi hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang OnePlus.net đều đang tạm đóng đến khi điều tra hoàn tất. Người dùng vẫn có thể mua và thanh toán bằng PayPal. OnePlus đang triển khai một phương pháp bảo mật thẻ tín dụng tốt hơn trước khi cho phép người dùng thanh toán trở lại.

524Vote
41Vote
35Vote
26Vote
111Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.