OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng

23 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16365)
OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng
OnePlus Công Bố 40,000 Người Dùng Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng

Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus đã công bố có đến 40,000 người dùng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của công ty, khiến hãng phải tạm đóng hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các cửa hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một cuộc điều tra phối hợp giữa OnePlus với một công ty bảo mật phía thứ 3, hiện vẫn đang được tiến hành sau khi người dùng OnePlus phản hồi rằng thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp khi mua điện thoại thoại của hãng.

 

Dù sự cố đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và thực hiện thanh toán giả mạo chỉ mới được người dùng báo cáo, nhưng OnePlus cho biết đoạn mã được hacker sử dụng để thu thập dữ liệu thẻ đã được cài đặt và chạy trên một trong những chiếc máy chủ xử lý thanh toán của hãng từ giữa tháng 11/2017. Đoạn mã có thể đánh cắp toàn bộ thông tin thẻ bao gồm mã số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV trực tiếp từ trình duyệt của người dùng. Công ty cho biết đã xác định được vị trí hacker khai thác lỗ hổng và điểm tấn công của hacker, nhưng cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Hiện chưa rõ liệu hacker đã thực hiện cuộc tấn công từ xa, hay ai đó đã cố tình can thiệp vật lý vào máy chủ của OnePlus để cài đặt đoạn mã độc.

 

Theo OnePlus, đoạn mã hoạt động không liên tục và máy chủ bị lây nhiễm đã được cách ly với phần còn lại của hệ thống. Hãng cũng cho biết người dùng đã thanh toán thông qua thẻ có thông tin đã được lưu trước đó, hoặc thẻ được xử lý qua PayPal, hoặc qua tài khoản PayPal sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng. Có nghĩa là nếu người dùng lần đầu mua điện thoại OnePlus, sau khi nhập thông tin thẻ để thanh toán trên trang của OnePlus, thông tin thẻ sẽ có nguy cơ cao bị đánh cắp.

 

Đại diện của OnePlus cho biết có khoảng 40,000 người dùng bị ảnh hưởng, và con số chỉ là một phần nhỏ trong tổng số khách hàng của hãng. Công ty hiện đang liên lạc với các khách hàng bị ảnh hưởng và cung cấp một dịch vụ theo dõi tín dụng miễn phí trong một năm. Ngoài ra, OnePlus cũng kêu gọi giới chức trách địa phương tham gia điều tra.

 

Mọi hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang OnePlus.net đều đang tạm đóng đến khi điều tra hoàn tất. Người dùng vẫn có thể mua và thanh toán bằng PayPal. OnePlus đang triển khai một phương pháp bảo mật thẻ tín dụng tốt hơn trước khi cho phép người dùng thanh toán trở lại.

524Vote
41Vote
35Vote
26Vote
111Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.