Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

23 Tháng Giêng 20181:40 SA(Xem: 20982)
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

Thời gian đầu ra mắt, có vẻ như bản cập nhật Android Oreo đã gây thất vọng khá nhiều, nhưng hệ điều hành di động Android phiên bản mới đang bắt đầu nhận được thêm các thủ thuật khá thú vị trong bản cập nhật 8.1. Trong số đó, tính năng Speed Labels có vẻ là tính năng hấp dẫn nhất, cho phép người dùng ước lượng độ mạnh của tín hiệu mạng trước khi kết nối.

 

Từ khoảng cuối tháng 01/2018, những người dùng đã cài đặt phiên bản 8.1 sẽ thấy được 1 trong 4 chỉ số bên dưới tên mạng Wi-Fi bao gồm Rất nhanh - Very Fast, Nhanh - Fast, Ổn - OK và Chậm - Slow. Theo Google, với mạng Wi-Fi ở mức Fast, người dùng có thể xem được hầu hết các video. Với tốc độ Very Fast, người dùng có thể xem video với chất lượng cao hơn. Tốc độ đạt mức OK là vừa đủ để lướt web và nghe nhạc trực tuyến, còn mức độ Slow sẽ cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin qua Wi-Fi.

 

Dù tính năng mới không hẳn là một chỉ số đánh giá tốc độ, nhưng cũng đủ để giúp người dùng lựa chọn mạng kết nối dễ dàng hơn. Tính năng đã được thông báo vào tháng 12/2017, và đã được phát hành cho người dùng trong phiên bản Android Oreo 8.1.

 

Tuy nhiên, phiên bản Android mới chỉ được cung cấp tương đối hạn chế, và hiện chỉ hỗ trợ các điện thoại của Google, bao gồm điện thoại Pixel, Pixel 2, Nexus 6P và Nexus 5X. Đối với các mạng được bảo vệ, chỉ số tốc độ sẽ không được hiển thị. Ngoài ra, các quản trị viên cũng có thể chọn không hiển thị tốc độ mạng của mình trên Android

512Vote
41Vote
317Vote
215Vote
18Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.