Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

23 Tháng Giêng 20181:40 SA(Xem: 21153)
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

Thời gian đầu ra mắt, có vẻ như bản cập nhật Android Oreo đã gây thất vọng khá nhiều, nhưng hệ điều hành di động Android phiên bản mới đang bắt đầu nhận được thêm các thủ thuật khá thú vị trong bản cập nhật 8.1. Trong số đó, tính năng Speed Labels có vẻ là tính năng hấp dẫn nhất, cho phép người dùng ước lượng độ mạnh của tín hiệu mạng trước khi kết nối.

 

Từ khoảng cuối tháng 01/2018, những người dùng đã cài đặt phiên bản 8.1 sẽ thấy được 1 trong 4 chỉ số bên dưới tên mạng Wi-Fi bao gồm Rất nhanh - Very Fast, Nhanh - Fast, Ổn - OK và Chậm - Slow. Theo Google, với mạng Wi-Fi ở mức Fast, người dùng có thể xem được hầu hết các video. Với tốc độ Very Fast, người dùng có thể xem video với chất lượng cao hơn. Tốc độ đạt mức OK là vừa đủ để lướt web và nghe nhạc trực tuyến, còn mức độ Slow sẽ cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin qua Wi-Fi.

 

Dù tính năng mới không hẳn là một chỉ số đánh giá tốc độ, nhưng cũng đủ để giúp người dùng lựa chọn mạng kết nối dễ dàng hơn. Tính năng đã được thông báo vào tháng 12/2017, và đã được phát hành cho người dùng trong phiên bản Android Oreo 8.1.

 

Tuy nhiên, phiên bản Android mới chỉ được cung cấp tương đối hạn chế, và hiện chỉ hỗ trợ các điện thoại của Google, bao gồm điện thoại Pixel, Pixel 2, Nexus 6P và Nexus 5X. Đối với các mạng được bảo vệ, chỉ số tốc độ sẽ không được hiển thị. Ngoài ra, các quản trị viên cũng có thể chọn không hiển thị tốc độ mạng của mình trên Android

512Vote
41Vote
317Vote
215Vote
18Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.