Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

23 Tháng Giêng 20181:40 SA(Xem: 21336)
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

Thời gian đầu ra mắt, có vẻ như bản cập nhật Android Oreo đã gây thất vọng khá nhiều, nhưng hệ điều hành di động Android phiên bản mới đang bắt đầu nhận được thêm các thủ thuật khá thú vị trong bản cập nhật 8.1. Trong số đó, tính năng Speed Labels có vẻ là tính năng hấp dẫn nhất, cho phép người dùng ước lượng độ mạnh của tín hiệu mạng trước khi kết nối.

 

Từ khoảng cuối tháng 01/2018, những người dùng đã cài đặt phiên bản 8.1 sẽ thấy được 1 trong 4 chỉ số bên dưới tên mạng Wi-Fi bao gồm Rất nhanh - Very Fast, Nhanh - Fast, Ổn - OK và Chậm - Slow. Theo Google, với mạng Wi-Fi ở mức Fast, người dùng có thể xem được hầu hết các video. Với tốc độ Very Fast, người dùng có thể xem video với chất lượng cao hơn. Tốc độ đạt mức OK là vừa đủ để lướt web và nghe nhạc trực tuyến, còn mức độ Slow sẽ cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin qua Wi-Fi.

 

Dù tính năng mới không hẳn là một chỉ số đánh giá tốc độ, nhưng cũng đủ để giúp người dùng lựa chọn mạng kết nối dễ dàng hơn. Tính năng đã được thông báo vào tháng 12/2017, và đã được phát hành cho người dùng trong phiên bản Android Oreo 8.1.

 

Tuy nhiên, phiên bản Android mới chỉ được cung cấp tương đối hạn chế, và hiện chỉ hỗ trợ các điện thoại của Google, bao gồm điện thoại Pixel, Pixel 2, Nexus 6P và Nexus 5X. Đối với các mạng được bảo vệ, chỉ số tốc độ sẽ không được hiển thị. Ngoài ra, các quản trị viên cũng có thể chọn không hiển thị tốc độ mạng của mình trên Android

512Vote
41Vote
317Vote
215Vote
18Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.