Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

23 Tháng Giêng 20181:40 SA(Xem: 20735)
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

Thời gian đầu ra mắt, có vẻ như bản cập nhật Android Oreo đã gây thất vọng khá nhiều, nhưng hệ điều hành di động Android phiên bản mới đang bắt đầu nhận được thêm các thủ thuật khá thú vị trong bản cập nhật 8.1. Trong số đó, tính năng Speed Labels có vẻ là tính năng hấp dẫn nhất, cho phép người dùng ước lượng độ mạnh của tín hiệu mạng trước khi kết nối.

 

Từ khoảng cuối tháng 01/2018, những người dùng đã cài đặt phiên bản 8.1 sẽ thấy được 1 trong 4 chỉ số bên dưới tên mạng Wi-Fi bao gồm Rất nhanh - Very Fast, Nhanh - Fast, Ổn - OK và Chậm - Slow. Theo Google, với mạng Wi-Fi ở mức Fast, người dùng có thể xem được hầu hết các video. Với tốc độ Very Fast, người dùng có thể xem video với chất lượng cao hơn. Tốc độ đạt mức OK là vừa đủ để lướt web và nghe nhạc trực tuyến, còn mức độ Slow sẽ cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin qua Wi-Fi.

 

Dù tính năng mới không hẳn là một chỉ số đánh giá tốc độ, nhưng cũng đủ để giúp người dùng lựa chọn mạng kết nối dễ dàng hơn. Tính năng đã được thông báo vào tháng 12/2017, và đã được phát hành cho người dùng trong phiên bản Android Oreo 8.1.

 

Tuy nhiên, phiên bản Android mới chỉ được cung cấp tương đối hạn chế, và hiện chỉ hỗ trợ các điện thoại của Google, bao gồm điện thoại Pixel, Pixel 2, Nexus 6P và Nexus 5X. Đối với các mạng được bảo vệ, chỉ số tốc độ sẽ không được hiển thị. Ngoài ra, các quản trị viên cũng có thể chọn không hiển thị tốc độ mạng của mình trên Android

512Vote
41Vote
317Vote
215Vote
18Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.