Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

25 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16555)
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

Trong tháng 01/2018, Mozilla công bố các tính năng trực tuyến trong tương lai của trình duyệt Firefox sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, trong đó lưu lượng truy cập từ trình duyệt đến máy chủ và ngược lại đều sẽ được mã hóa.

 

Kỹ sư Anne van Kesteren của Mozilla cho biết: “Những thay đổi mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức, tất cả các những tính năng mới tiếp xúc với môi trường web đều bị giới hạn bởi tiêu chuẩn bảo mật theo bối cảnh. Tính năng mới có thể là một phần mở rộng extension, một đối tượng được xác định của IDL, một thuộc tính CSS mới, một tiêu đề hồi đáp HTTP cho đến các tính năng lớn hơn như WebVR."

 

Khái niệm bảo mật theo bối cảnh có thể hiểu là mức bảo mật tối thiểu, và đây là một tiêu chuẩn hiện đang chờ phê duyệt bởi Hội đồng World Wide Web. Mục đích chính của chuẩn là nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động truy xuất vào dữ liệu nhạy cảm hay dữ liệu cá nhân của mã nguồn ứng dụng bằng các kênh xác thực, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Ứng dụng trên thực tế, điều này có nghĩa lưu lượng truy cập phải được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công kiểu man-in-the-middle, trong đó kẻ tấn công thường can thiệp đầu cuối và đánh cắp dữ liệu trên đường dẫn truy cập không an toàn giữa trình duyệt và máy chủ.

 

Như vậy, mọi tính năng mới trên trình duyệt Firefox phụ thuộc vào giao tiếp giữa trình duyệt và máy chủ sẽ chỉ hoạt động trên kết nối HTTPS. Các tính năng hay công nghệ cũ hơn sẽ tiếp tục hoạt động thông qua HTTP, nhưng tùy theo trường hợp. Van Kesteren cho biết, Mozilla sẽ cung cấp các công cụ cho lập trình viên giúp họ dễ dàng chuyển đổi sang mô hình bối cảnh bảo mật.

 

Thực tế, Mozilla không đơn độc trên cuộc chiến bảo mật, Google cũng đã buộc các trang web chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS kể từ năm 2014. Mozilla còn có dự án Let's Encrypt để cung cấp các chứng chỉ miễn phí để bảo mật trang web. Theo thống kê của hãng, 66% trong tổng số các trang web được tải bằng Firefox đã được mã hóa trong tháng 01/2018. Những tính năng mới tuân theo chuẩn bảo mật mới có thể sẽ xuất hiện từ phiên bản 58.

519Vote
42Vote
38Vote
28Vote
114Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).