Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

25 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16628)
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

Trong tháng 01/2018, Mozilla công bố các tính năng trực tuyến trong tương lai của trình duyệt Firefox sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, trong đó lưu lượng truy cập từ trình duyệt đến máy chủ và ngược lại đều sẽ được mã hóa.

 

Kỹ sư Anne van Kesteren của Mozilla cho biết: “Những thay đổi mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức, tất cả các những tính năng mới tiếp xúc với môi trường web đều bị giới hạn bởi tiêu chuẩn bảo mật theo bối cảnh. Tính năng mới có thể là một phần mở rộng extension, một đối tượng được xác định của IDL, một thuộc tính CSS mới, một tiêu đề hồi đáp HTTP cho đến các tính năng lớn hơn như WebVR."

 

Khái niệm bảo mật theo bối cảnh có thể hiểu là mức bảo mật tối thiểu, và đây là một tiêu chuẩn hiện đang chờ phê duyệt bởi Hội đồng World Wide Web. Mục đích chính của chuẩn là nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động truy xuất vào dữ liệu nhạy cảm hay dữ liệu cá nhân của mã nguồn ứng dụng bằng các kênh xác thực, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Ứng dụng trên thực tế, điều này có nghĩa lưu lượng truy cập phải được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công kiểu man-in-the-middle, trong đó kẻ tấn công thường can thiệp đầu cuối và đánh cắp dữ liệu trên đường dẫn truy cập không an toàn giữa trình duyệt và máy chủ.

 

Như vậy, mọi tính năng mới trên trình duyệt Firefox phụ thuộc vào giao tiếp giữa trình duyệt và máy chủ sẽ chỉ hoạt động trên kết nối HTTPS. Các tính năng hay công nghệ cũ hơn sẽ tiếp tục hoạt động thông qua HTTP, nhưng tùy theo trường hợp. Van Kesteren cho biết, Mozilla sẽ cung cấp các công cụ cho lập trình viên giúp họ dễ dàng chuyển đổi sang mô hình bối cảnh bảo mật.

 

Thực tế, Mozilla không đơn độc trên cuộc chiến bảo mật, Google cũng đã buộc các trang web chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS kể từ năm 2014. Mozilla còn có dự án Let's Encrypt để cung cấp các chứng chỉ miễn phí để bảo mật trang web. Theo thống kê của hãng, 66% trong tổng số các trang web được tải bằng Firefox đã được mã hóa trong tháng 01/2018. Những tính năng mới tuân theo chuẩn bảo mật mới có thể sẽ xuất hiện từ phiên bản 58.

519Vote
42Vote
38Vote
28Vote
114Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.