Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

25 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16692)
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

Trong tháng 01/2018, Mozilla công bố các tính năng trực tuyến trong tương lai của trình duyệt Firefox sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, trong đó lưu lượng truy cập từ trình duyệt đến máy chủ và ngược lại đều sẽ được mã hóa.

 

Kỹ sư Anne van Kesteren của Mozilla cho biết: “Những thay đổi mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức, tất cả các những tính năng mới tiếp xúc với môi trường web đều bị giới hạn bởi tiêu chuẩn bảo mật theo bối cảnh. Tính năng mới có thể là một phần mở rộng extension, một đối tượng được xác định của IDL, một thuộc tính CSS mới, một tiêu đề hồi đáp HTTP cho đến các tính năng lớn hơn như WebVR."

 

Khái niệm bảo mật theo bối cảnh có thể hiểu là mức bảo mật tối thiểu, và đây là một tiêu chuẩn hiện đang chờ phê duyệt bởi Hội đồng World Wide Web. Mục đích chính của chuẩn là nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động truy xuất vào dữ liệu nhạy cảm hay dữ liệu cá nhân của mã nguồn ứng dụng bằng các kênh xác thực, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Ứng dụng trên thực tế, điều này có nghĩa lưu lượng truy cập phải được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công kiểu man-in-the-middle, trong đó kẻ tấn công thường can thiệp đầu cuối và đánh cắp dữ liệu trên đường dẫn truy cập không an toàn giữa trình duyệt và máy chủ.

 

Như vậy, mọi tính năng mới trên trình duyệt Firefox phụ thuộc vào giao tiếp giữa trình duyệt và máy chủ sẽ chỉ hoạt động trên kết nối HTTPS. Các tính năng hay công nghệ cũ hơn sẽ tiếp tục hoạt động thông qua HTTP, nhưng tùy theo trường hợp. Van Kesteren cho biết, Mozilla sẽ cung cấp các công cụ cho lập trình viên giúp họ dễ dàng chuyển đổi sang mô hình bối cảnh bảo mật.

 

Thực tế, Mozilla không đơn độc trên cuộc chiến bảo mật, Google cũng đã buộc các trang web chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS kể từ năm 2014. Mozilla còn có dự án Let's Encrypt để cung cấp các chứng chỉ miễn phí để bảo mật trang web. Theo thống kê của hãng, 66% trong tổng số các trang web được tải bằng Firefox đã được mã hóa trong tháng 01/2018. Những tính năng mới tuân theo chuẩn bảo mật mới có thể sẽ xuất hiện từ phiên bản 58.

519Vote
42Vote
38Vote
28Vote
114Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".