Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

25 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16713)
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

Trong tháng 01/2018, Mozilla công bố các tính năng trực tuyến trong tương lai của trình duyệt Firefox sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, trong đó lưu lượng truy cập từ trình duyệt đến máy chủ và ngược lại đều sẽ được mã hóa.

 

Kỹ sư Anne van Kesteren của Mozilla cho biết: “Những thay đổi mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức, tất cả các những tính năng mới tiếp xúc với môi trường web đều bị giới hạn bởi tiêu chuẩn bảo mật theo bối cảnh. Tính năng mới có thể là một phần mở rộng extension, một đối tượng được xác định của IDL, một thuộc tính CSS mới, một tiêu đề hồi đáp HTTP cho đến các tính năng lớn hơn như WebVR."

 

Khái niệm bảo mật theo bối cảnh có thể hiểu là mức bảo mật tối thiểu, và đây là một tiêu chuẩn hiện đang chờ phê duyệt bởi Hội đồng World Wide Web. Mục đích chính của chuẩn là nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động truy xuất vào dữ liệu nhạy cảm hay dữ liệu cá nhân của mã nguồn ứng dụng bằng các kênh xác thực, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Ứng dụng trên thực tế, điều này có nghĩa lưu lượng truy cập phải được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công kiểu man-in-the-middle, trong đó kẻ tấn công thường can thiệp đầu cuối và đánh cắp dữ liệu trên đường dẫn truy cập không an toàn giữa trình duyệt và máy chủ.

 

Như vậy, mọi tính năng mới trên trình duyệt Firefox phụ thuộc vào giao tiếp giữa trình duyệt và máy chủ sẽ chỉ hoạt động trên kết nối HTTPS. Các tính năng hay công nghệ cũ hơn sẽ tiếp tục hoạt động thông qua HTTP, nhưng tùy theo trường hợp. Van Kesteren cho biết, Mozilla sẽ cung cấp các công cụ cho lập trình viên giúp họ dễ dàng chuyển đổi sang mô hình bối cảnh bảo mật.

 

Thực tế, Mozilla không đơn độc trên cuộc chiến bảo mật, Google cũng đã buộc các trang web chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS kể từ năm 2014. Mozilla còn có dự án Let's Encrypt để cung cấp các chứng chỉ miễn phí để bảo mật trang web. Theo thống kê của hãng, 66% trong tổng số các trang web được tải bằng Firefox đã được mã hóa trong tháng 01/2018. Những tính năng mới tuân theo chuẩn bảo mật mới có thể sẽ xuất hiện từ phiên bản 58.

519Vote
42Vote
38Vote
28Vote
114Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.