Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

25 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16915)
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa
Các Tính Năng Mới Trên Firefox Sẽ Được Mã Hóa

Trong tháng 01/2018, Mozilla công bố các tính năng trực tuyến trong tương lai của trình duyệt Firefox sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, trong đó lưu lượng truy cập từ trình duyệt đến máy chủ và ngược lại đều sẽ được mã hóa.

 

Kỹ sư Anne van Kesteren của Mozilla cho biết: “Những thay đổi mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức, tất cả các những tính năng mới tiếp xúc với môi trường web đều bị giới hạn bởi tiêu chuẩn bảo mật theo bối cảnh. Tính năng mới có thể là một phần mở rộng extension, một đối tượng được xác định của IDL, một thuộc tính CSS mới, một tiêu đề hồi đáp HTTP cho đến các tính năng lớn hơn như WebVR."

 

Khái niệm bảo mật theo bối cảnh có thể hiểu là mức bảo mật tối thiểu, và đây là một tiêu chuẩn hiện đang chờ phê duyệt bởi Hội đồng World Wide Web. Mục đích chính của chuẩn là nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động truy xuất vào dữ liệu nhạy cảm hay dữ liệu cá nhân của mã nguồn ứng dụng bằng các kênh xác thực, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Ứng dụng trên thực tế, điều này có nghĩa lưu lượng truy cập phải được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công kiểu man-in-the-middle, trong đó kẻ tấn công thường can thiệp đầu cuối và đánh cắp dữ liệu trên đường dẫn truy cập không an toàn giữa trình duyệt và máy chủ.

 

Như vậy, mọi tính năng mới trên trình duyệt Firefox phụ thuộc vào giao tiếp giữa trình duyệt và máy chủ sẽ chỉ hoạt động trên kết nối HTTPS. Các tính năng hay công nghệ cũ hơn sẽ tiếp tục hoạt động thông qua HTTP, nhưng tùy theo trường hợp. Van Kesteren cho biết, Mozilla sẽ cung cấp các công cụ cho lập trình viên giúp họ dễ dàng chuyển đổi sang mô hình bối cảnh bảo mật.

 

Thực tế, Mozilla không đơn độc trên cuộc chiến bảo mật, Google cũng đã buộc các trang web chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS kể từ năm 2014. Mozilla còn có dự án Let's Encrypt để cung cấp các chứng chỉ miễn phí để bảo mật trang web. Theo thống kê của hãng, 66% trong tổng số các trang web được tải bằng Firefox đã được mã hóa trong tháng 01/2018. Những tính năng mới tuân theo chuẩn bảo mật mới có thể sẽ xuất hiện từ phiên bản 58.

519Vote
42Vote
38Vote
28Vote
114Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.