CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện

24 Tháng Giêng 20181:06 SA(Xem: 17676)
CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện
CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện

Khoảng cuối tháng 01/2018, Sundar Pichai, CEO của Google, đã có những chia sẻ thú vị về Trí thông minh Nhân tạo AI: “AI là một trong những thứ quan trọng nhất mà con người đang phát triển. Đối với tôi, nó thậm chí còn thiết yếu, còn sâu sắc hơn cả phát minh của điện hay lửa.”

 

CEO Sundar Pichai cũng cho biết AI có thể giúp nhân loại tìm ra phương thuốc cứu chữa cho những căn bệnh quái ác như ung thư, hoặc khám phá ra giải pháp cho các vấn đề về thay đổi khí hậu của Trái Đất.

 

Khi được hỏi về ảnh hưởng của công nghệ AI đối với công việc làm của con người, Sundar Pichai cũng phải gật đầu công nhận rằng ở một số lĩnh vực, robot sẽ thay thế họ, nhưng ông cũng nhấn mạnh là thế giới cần đón nhận sự thay đổi. CEO Sundar Pichai khẳng định những quốc gia không tìm được cách áp dụng công nghệ mới nhất trong sản xuất, dịch vụ sẽ rất khó khăn trong thời kỳ mới.

 

Hồi năm 2017, vi xử lý A11 Bionic của Apple được tích hợp chip AI, nhưng lợi ích mà chúng mang lại không quá kinh ngạc hay ấn tượng. Chẳng hạn như đơn vị xử lý thần kinh Neural Processing Unit sẽ hỗ trợ Face ID và Animoji. Dù vậy, đây mới chỉ là các bước đi đầu tiên trong cuộc cách mạng AI. Khi các công ty lớn khác như Samsung cũng bắt tay đầu tư vào khâu kiến tạo chip AI, số lượng những tính năng của NPU chắc chắn sẽ gia tăng theo cấp số nhân.

 

 

516Vote
42Vote
36Vote
212Vote
113Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.