CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện

24 Tháng Giêng 20181:06 SA(Xem: 17919)
CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện
CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện

Khoảng cuối tháng 01/2018, Sundar Pichai, CEO của Google, đã có những chia sẻ thú vị về Trí thông minh Nhân tạo AI: “AI là một trong những thứ quan trọng nhất mà con người đang phát triển. Đối với tôi, nó thậm chí còn thiết yếu, còn sâu sắc hơn cả phát minh của điện hay lửa.”

 

CEO Sundar Pichai cũng cho biết AI có thể giúp nhân loại tìm ra phương thuốc cứu chữa cho những căn bệnh quái ác như ung thư, hoặc khám phá ra giải pháp cho các vấn đề về thay đổi khí hậu của Trái Đất.

 

Khi được hỏi về ảnh hưởng của công nghệ AI đối với công việc làm của con người, Sundar Pichai cũng phải gật đầu công nhận rằng ở một số lĩnh vực, robot sẽ thay thế họ, nhưng ông cũng nhấn mạnh là thế giới cần đón nhận sự thay đổi. CEO Sundar Pichai khẳng định những quốc gia không tìm được cách áp dụng công nghệ mới nhất trong sản xuất, dịch vụ sẽ rất khó khăn trong thời kỳ mới.

 

Hồi năm 2017, vi xử lý A11 Bionic của Apple được tích hợp chip AI, nhưng lợi ích mà chúng mang lại không quá kinh ngạc hay ấn tượng. Chẳng hạn như đơn vị xử lý thần kinh Neural Processing Unit sẽ hỗ trợ Face ID và Animoji. Dù vậy, đây mới chỉ là các bước đi đầu tiên trong cuộc cách mạng AI. Khi các công ty lớn khác như Samsung cũng bắt tay đầu tư vào khâu kiến tạo chip AI, số lượng những tính năng của NPU chắc chắn sẽ gia tăng theo cấp số nhân.

 

 

516Vote
42Vote
36Vote
212Vote
113Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.