CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện

24 Tháng Giêng 20181:06 SA(Xem: 17957)
CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện
CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện

Khoảng cuối tháng 01/2018, Sundar Pichai, CEO của Google, đã có những chia sẻ thú vị về Trí thông minh Nhân tạo AI: “AI là một trong những thứ quan trọng nhất mà con người đang phát triển. Đối với tôi, nó thậm chí còn thiết yếu, còn sâu sắc hơn cả phát minh của điện hay lửa.”

 

CEO Sundar Pichai cũng cho biết AI có thể giúp nhân loại tìm ra phương thuốc cứu chữa cho những căn bệnh quái ác như ung thư, hoặc khám phá ra giải pháp cho các vấn đề về thay đổi khí hậu của Trái Đất.

 

Khi được hỏi về ảnh hưởng của công nghệ AI đối với công việc làm của con người, Sundar Pichai cũng phải gật đầu công nhận rằng ở một số lĩnh vực, robot sẽ thay thế họ, nhưng ông cũng nhấn mạnh là thế giới cần đón nhận sự thay đổi. CEO Sundar Pichai khẳng định những quốc gia không tìm được cách áp dụng công nghệ mới nhất trong sản xuất, dịch vụ sẽ rất khó khăn trong thời kỳ mới.

 

Hồi năm 2017, vi xử lý A11 Bionic của Apple được tích hợp chip AI, nhưng lợi ích mà chúng mang lại không quá kinh ngạc hay ấn tượng. Chẳng hạn như đơn vị xử lý thần kinh Neural Processing Unit sẽ hỗ trợ Face ID và Animoji. Dù vậy, đây mới chỉ là các bước đi đầu tiên trong cuộc cách mạng AI. Khi các công ty lớn khác như Samsung cũng bắt tay đầu tư vào khâu kiến tạo chip AI, số lượng những tính năng của NPU chắc chắn sẽ gia tăng theo cấp số nhân.

 

 

516Vote
42Vote
36Vote
212Vote
113Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.