CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện

24 Tháng Giêng 20181:06 SA(Xem: 18124)
CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện
CEO Google Nhận Định AI Còn Sâu Sắc Hơn Lửa Và Điện

Khoảng cuối tháng 01/2018, Sundar Pichai, CEO của Google, đã có những chia sẻ thú vị về Trí thông minh Nhân tạo AI: “AI là một trong những thứ quan trọng nhất mà con người đang phát triển. Đối với tôi, nó thậm chí còn thiết yếu, còn sâu sắc hơn cả phát minh của điện hay lửa.”

 

CEO Sundar Pichai cũng cho biết AI có thể giúp nhân loại tìm ra phương thuốc cứu chữa cho những căn bệnh quái ác như ung thư, hoặc khám phá ra giải pháp cho các vấn đề về thay đổi khí hậu của Trái Đất.

 

Khi được hỏi về ảnh hưởng của công nghệ AI đối với công việc làm của con người, Sundar Pichai cũng phải gật đầu công nhận rằng ở một số lĩnh vực, robot sẽ thay thế họ, nhưng ông cũng nhấn mạnh là thế giới cần đón nhận sự thay đổi. CEO Sundar Pichai khẳng định những quốc gia không tìm được cách áp dụng công nghệ mới nhất trong sản xuất, dịch vụ sẽ rất khó khăn trong thời kỳ mới.

 

Hồi năm 2017, vi xử lý A11 Bionic của Apple được tích hợp chip AI, nhưng lợi ích mà chúng mang lại không quá kinh ngạc hay ấn tượng. Chẳng hạn như đơn vị xử lý thần kinh Neural Processing Unit sẽ hỗ trợ Face ID và Animoji. Dù vậy, đây mới chỉ là các bước đi đầu tiên trong cuộc cách mạng AI. Khi các công ty lớn khác như Samsung cũng bắt tay đầu tư vào khâu kiến tạo chip AI, số lượng những tính năng của NPU chắc chắn sẽ gia tăng theo cấp số nhân.

 

 

516Vote
42Vote
36Vote
212Vote
113Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.