Samsung Công Bố Dòng SSD 860 EVO & 860 PRO

25 Tháng Giêng 201812:58 SA(Xem: 18469)
Samsung Công Bố Dòng SSD 860 EVO & 860 PRO
Samsung Công Bố Dòng SSD 860 EVO & 860 PRO

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung ra mắt thế hệ kế nhiệm của dòng SSD 850 EVO, bao gồm 860 EVO và 860 PRO. SSD 860 EVO sẽ có 5 mức dung lượng cho dòng 860 gồm 256GB, 512GB, 1GB, 2GB và 4 TB, giá bán từ 139 USD – 1899 USD.

 

Samsung 850 là dòng ổ SSD SATA 6 Gbps, được nhiều người chuộng dù đã ra mắt từ năm 2014. Đến năm 2015, Samsung có cải tiến với phiên bản 2 TB dùng vi điều khiển mới tích hợp LPDDR3 DRAM lớn hơn để xử lý mức dung lượng lớn. Đến năm 2016, Samsung một lần nữa nâng cấp dòng 850 với thế hệ 3D NAND 48 lớp thứ 3. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là dù được công bố, nhưng Samsung chưa bao giờ bán ra phiên bản 4 TB vì sự thiếu hụt về sản lượng chip nhớ 3D NAND 48 lớp.

 

Những thay đổi về công nghệ trên dòng 860 EVO không quá lớn, bao gồm nâng cấp bộ nhớ với thế hệ 3D NAND 64 lớp, vi điều khiển MJX mới dùng LPDDR4 DRAM và đặc biệt là phiên bản 4 TB đã được phát hành.

 

Samsung cũng đã giảm thời hạn bảo hành dòng 860 xuống còn 5 năm thay vì 10 năm. Ngoài ra, hãng vẫn cung cấp dòng 860 EVO với form ổ mSATA cùng với 2.5 inch truyền thống và M.2 2280.

533Vote
41Vote
311Vote
29Vote
121Vote
3.275
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.