Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

25 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 24829)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google giới thiệu một cửa hàng audiobook trên Play Store, và ứng dụng Google Play Books có thể hoạt động được cả trên Android và iOS, chính thức cạnh tranh trực tiếp với Audible của Amazon.

 

Động thái mới đặc biệt quan trọng khi cả Google và Amazon đang thúc đẩy phát triển các dòng loa thông minh của riêng họ, là Google Home và Amazon Echo. Hiện không có sự tích hợp giữa loa Google Home với dịch vụ Audible của Amazon; và audiobook của Google sẽ không hoạt động trên chiếc Amazon Echo. Trong khi cả 2 chiếc loa thông minh đều tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài khác, nhưng vẫn có một sự phân cách nội dung của mỗi bên. Khi khách hàng phải lựa chọn mua loa, họ sẽ phải quyết định xem chiếc loa thông minh nào sẽ giúp họ truy cập được vào kho sách âm thanh của họ; hoặc sẽ phải bắt đầu mua audiobook từ công ty sản xuất loa thông minh.

 

Tuy nhiên, Google không có hình thức tính phí theo tháng như Audible. Giá ghi danh theo tháng rẻ nhất của Audible là 14.95 USD/tháng, và người dùng sẽ chỉ được chọn một cuốn sách trong tháng đó. Với Google, người dùng có thể bỏ tiền ra một lần để mua luôn sách.

 

Google ra mắt dịch vụ kèm theo một số lượng lớn các chương trình giảm giá cho các tựa sách như “Why Not Me?” của Mindy Kaling (giá 5.99 USD trên Google, thay vì 21 USD trên Audible khi không có ghi danh), hay cuốn “Lincoln in the Bardo” của George Saunders (8.99 USD trên Google, thay vì 24.50 USD trên Audible khi không ghi danh). Có vẻ như Google đang muốn thu hút các đối tượng khách hàng là những người không đọc nhiều sách đến mức sẵn sàng bỏ tiền ra cho dịch vụ thu phí hàng tháng của Amazon.

538Vote
412Vote
313Vote
218Vote
112Vote
3.593
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.