Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

25 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 24978)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google giới thiệu một cửa hàng audiobook trên Play Store, và ứng dụng Google Play Books có thể hoạt động được cả trên Android và iOS, chính thức cạnh tranh trực tiếp với Audible của Amazon.

 

Động thái mới đặc biệt quan trọng khi cả Google và Amazon đang thúc đẩy phát triển các dòng loa thông minh của riêng họ, là Google Home và Amazon Echo. Hiện không có sự tích hợp giữa loa Google Home với dịch vụ Audible của Amazon; và audiobook của Google sẽ không hoạt động trên chiếc Amazon Echo. Trong khi cả 2 chiếc loa thông minh đều tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài khác, nhưng vẫn có một sự phân cách nội dung của mỗi bên. Khi khách hàng phải lựa chọn mua loa, họ sẽ phải quyết định xem chiếc loa thông minh nào sẽ giúp họ truy cập được vào kho sách âm thanh của họ; hoặc sẽ phải bắt đầu mua audiobook từ công ty sản xuất loa thông minh.

 

Tuy nhiên, Google không có hình thức tính phí theo tháng như Audible. Giá ghi danh theo tháng rẻ nhất của Audible là 14.95 USD/tháng, và người dùng sẽ chỉ được chọn một cuốn sách trong tháng đó. Với Google, người dùng có thể bỏ tiền ra một lần để mua luôn sách.

 

Google ra mắt dịch vụ kèm theo một số lượng lớn các chương trình giảm giá cho các tựa sách như “Why Not Me?” của Mindy Kaling (giá 5.99 USD trên Google, thay vì 21 USD trên Audible khi không có ghi danh), hay cuốn “Lincoln in the Bardo” của George Saunders (8.99 USD trên Google, thay vì 24.50 USD trên Audible khi không ghi danh). Có vẻ như Google đang muốn thu hút các đối tượng khách hàng là những người không đọc nhiều sách đến mức sẵn sàng bỏ tiền ra cho dịch vụ thu phí hàng tháng của Amazon.

538Vote
412Vote
313Vote
218Vote
112Vote
3.593
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.