Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

25 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 25209)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google giới thiệu một cửa hàng audiobook trên Play Store, và ứng dụng Google Play Books có thể hoạt động được cả trên Android và iOS, chính thức cạnh tranh trực tiếp với Audible của Amazon.

 

Động thái mới đặc biệt quan trọng khi cả Google và Amazon đang thúc đẩy phát triển các dòng loa thông minh của riêng họ, là Google Home và Amazon Echo. Hiện không có sự tích hợp giữa loa Google Home với dịch vụ Audible của Amazon; và audiobook của Google sẽ không hoạt động trên chiếc Amazon Echo. Trong khi cả 2 chiếc loa thông minh đều tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài khác, nhưng vẫn có một sự phân cách nội dung của mỗi bên. Khi khách hàng phải lựa chọn mua loa, họ sẽ phải quyết định xem chiếc loa thông minh nào sẽ giúp họ truy cập được vào kho sách âm thanh của họ; hoặc sẽ phải bắt đầu mua audiobook từ công ty sản xuất loa thông minh.

 

Tuy nhiên, Google không có hình thức tính phí theo tháng như Audible. Giá ghi danh theo tháng rẻ nhất của Audible là 14.95 USD/tháng, và người dùng sẽ chỉ được chọn một cuốn sách trong tháng đó. Với Google, người dùng có thể bỏ tiền ra một lần để mua luôn sách.

 

Google ra mắt dịch vụ kèm theo một số lượng lớn các chương trình giảm giá cho các tựa sách như “Why Not Me?” của Mindy Kaling (giá 5.99 USD trên Google, thay vì 21 USD trên Audible khi không có ghi danh), hay cuốn “Lincoln in the Bardo” của George Saunders (8.99 USD trên Google, thay vì 24.50 USD trên Audible khi không ghi danh). Có vẻ như Google đang muốn thu hút các đối tượng khách hàng là những người không đọc nhiều sách đến mức sẵn sàng bỏ tiền ra cho dịch vụ thu phí hàng tháng của Amazon.

538Vote
412Vote
313Vote
218Vote
112Vote
3.593
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.