Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

25 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 25227)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google giới thiệu một cửa hàng audiobook trên Play Store, và ứng dụng Google Play Books có thể hoạt động được cả trên Android và iOS, chính thức cạnh tranh trực tiếp với Audible của Amazon.

 

Động thái mới đặc biệt quan trọng khi cả Google và Amazon đang thúc đẩy phát triển các dòng loa thông minh của riêng họ, là Google Home và Amazon Echo. Hiện không có sự tích hợp giữa loa Google Home với dịch vụ Audible của Amazon; và audiobook của Google sẽ không hoạt động trên chiếc Amazon Echo. Trong khi cả 2 chiếc loa thông minh đều tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài khác, nhưng vẫn có một sự phân cách nội dung của mỗi bên. Khi khách hàng phải lựa chọn mua loa, họ sẽ phải quyết định xem chiếc loa thông minh nào sẽ giúp họ truy cập được vào kho sách âm thanh của họ; hoặc sẽ phải bắt đầu mua audiobook từ công ty sản xuất loa thông minh.

 

Tuy nhiên, Google không có hình thức tính phí theo tháng như Audible. Giá ghi danh theo tháng rẻ nhất của Audible là 14.95 USD/tháng, và người dùng sẽ chỉ được chọn một cuốn sách trong tháng đó. Với Google, người dùng có thể bỏ tiền ra một lần để mua luôn sách.

 

Google ra mắt dịch vụ kèm theo một số lượng lớn các chương trình giảm giá cho các tựa sách như “Why Not Me?” của Mindy Kaling (giá 5.99 USD trên Google, thay vì 21 USD trên Audible khi không có ghi danh), hay cuốn “Lincoln in the Bardo” của George Saunders (8.99 USD trên Google, thay vì 24.50 USD trên Audible khi không ghi danh). Có vẻ như Google đang muốn thu hút các đối tượng khách hàng là những người không đọc nhiều sách đến mức sẵn sàng bỏ tiền ra cho dịch vụ thu phí hàng tháng của Amazon.

538Vote
412Vote
313Vote
218Vote
112Vote
3.593
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.