Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

25 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 24745)
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible
Google Ra Mắt Dịch Vụ Audiobook, Cạnh Tranh Với Audible

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google giới thiệu một cửa hàng audiobook trên Play Store, và ứng dụng Google Play Books có thể hoạt động được cả trên Android và iOS, chính thức cạnh tranh trực tiếp với Audible của Amazon.

 

Động thái mới đặc biệt quan trọng khi cả Google và Amazon đang thúc đẩy phát triển các dòng loa thông minh của riêng họ, là Google Home và Amazon Echo. Hiện không có sự tích hợp giữa loa Google Home với dịch vụ Audible của Amazon; và audiobook của Google sẽ không hoạt động trên chiếc Amazon Echo. Trong khi cả 2 chiếc loa thông minh đều tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài khác, nhưng vẫn có một sự phân cách nội dung của mỗi bên. Khi khách hàng phải lựa chọn mua loa, họ sẽ phải quyết định xem chiếc loa thông minh nào sẽ giúp họ truy cập được vào kho sách âm thanh của họ; hoặc sẽ phải bắt đầu mua audiobook từ công ty sản xuất loa thông minh.

 

Tuy nhiên, Google không có hình thức tính phí theo tháng như Audible. Giá ghi danh theo tháng rẻ nhất của Audible là 14.95 USD/tháng, và người dùng sẽ chỉ được chọn một cuốn sách trong tháng đó. Với Google, người dùng có thể bỏ tiền ra một lần để mua luôn sách.

 

Google ra mắt dịch vụ kèm theo một số lượng lớn các chương trình giảm giá cho các tựa sách như “Why Not Me?” của Mindy Kaling (giá 5.99 USD trên Google, thay vì 21 USD trên Audible khi không có ghi danh), hay cuốn “Lincoln in the Bardo” của George Saunders (8.99 USD trên Google, thay vì 24.50 USD trên Audible khi không ghi danh). Có vẻ như Google đang muốn thu hút các đối tượng khách hàng là những người không đọc nhiều sách đến mức sẵn sàng bỏ tiền ra cho dịch vụ thu phí hàng tháng của Amazon.

538Vote
412Vote
313Vote
218Vote
112Vote
3.593
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.