Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund

27 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 24896)
Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund
Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund

Thời gian qua, Apple đã tham gia vào rất nhiều hoạt động từ thiện và xã hội để tuyên truyền khẩu hiệu “Cho đi để nhận lại”. Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã bắt tay với quỹ Malala Fund để giúp mang đến cơ hội học tập và giáo dục cho những thiếu nữ trên toàn thế giới.

 

Quỹ Malala Fund được thành lập bởi Malala Yousafzai, được vinh danh là “cô gái dũng cảm nhất thế giới”, đồng thời là người trẻ tuổi nhất từng được nhận giải Nobel Hòa Bình cho những nỗ lực đấu tranh cho quyền được học hành cho các bé gái. Vì những hoạt động sôi nổi và mạnh mẽ bất chấp tình hình chính trị xung quanh còn nhiều bất ổn, Malala đã trở thành cái gai trong mắt quân Taliban. Hồi năm 2014, Malala bị bắn bởi một tay súng Taliban khi đang trên xe bus tới trường. Bị bắn 2 phát đạn găm vào đầu, nhưng Malala vẫn sống sót. Cuộc thanh trừng trắng trợn đã làm dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội của hàng ngàn người Pakistan và trên toàn thế giới.

 

Không những đã chiến thắng vết thương, Malala còn cùng với người bạn Shiza Shahid thành lập nên một quỹ phi lợi nhuận Malala Fund, với tôn chỉ hoạt động là mọi cô gái trên thế giới đều được tiếp cận với giáo dục. Đến tháng 01/2014, quỹ Malala đã được ủng hộ lên tới 400,000 USD.

 

CEO Tim Cook đã đi cùng Malala trên chuyến đi đến Li-băng, và sau khi biết về những hoạt động từ thiện của Malala, ông chia sẻ rằng sẽ rất vinh dự khi trở thành nhà tài trợ lớn để giúp quỹ Malala mở rộng quy mô giáo dục của mình tới hơn 100,000 học sinh tại các nước như Afghanistan, Pakistan, Li-băng, Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria, Ấn Độ.

 

CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng tri thức là vũ khí mạnh nhất của nhân loại, và muốn cùng Quỹ Malala trao cơ hội để đến trường cho mọi thiếu nữ trên Trái Đất. Malala là một người dũng cảm và luôn ủng hộ sự công bằng, bình đẳng. Cô bé chính là người truyền cảm hứng cho thế giới, và chúng tôi rất vinh dự khi góp phần cùng Malala thực hiện sứ mệnh quan trọng này.”

531Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".