Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund

27 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 24967)
Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund
Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund

Thời gian qua, Apple đã tham gia vào rất nhiều hoạt động từ thiện và xã hội để tuyên truyền khẩu hiệu “Cho đi để nhận lại”. Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã bắt tay với quỹ Malala Fund để giúp mang đến cơ hội học tập và giáo dục cho những thiếu nữ trên toàn thế giới.

 

Quỹ Malala Fund được thành lập bởi Malala Yousafzai, được vinh danh là “cô gái dũng cảm nhất thế giới”, đồng thời là người trẻ tuổi nhất từng được nhận giải Nobel Hòa Bình cho những nỗ lực đấu tranh cho quyền được học hành cho các bé gái. Vì những hoạt động sôi nổi và mạnh mẽ bất chấp tình hình chính trị xung quanh còn nhiều bất ổn, Malala đã trở thành cái gai trong mắt quân Taliban. Hồi năm 2014, Malala bị bắn bởi một tay súng Taliban khi đang trên xe bus tới trường. Bị bắn 2 phát đạn găm vào đầu, nhưng Malala vẫn sống sót. Cuộc thanh trừng trắng trợn đã làm dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội của hàng ngàn người Pakistan và trên toàn thế giới.

 

Không những đã chiến thắng vết thương, Malala còn cùng với người bạn Shiza Shahid thành lập nên một quỹ phi lợi nhuận Malala Fund, với tôn chỉ hoạt động là mọi cô gái trên thế giới đều được tiếp cận với giáo dục. Đến tháng 01/2014, quỹ Malala đã được ủng hộ lên tới 400,000 USD.

 

CEO Tim Cook đã đi cùng Malala trên chuyến đi đến Li-băng, và sau khi biết về những hoạt động từ thiện của Malala, ông chia sẻ rằng sẽ rất vinh dự khi trở thành nhà tài trợ lớn để giúp quỹ Malala mở rộng quy mô giáo dục của mình tới hơn 100,000 học sinh tại các nước như Afghanistan, Pakistan, Li-băng, Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria, Ấn Độ.

 

CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng tri thức là vũ khí mạnh nhất của nhân loại, và muốn cùng Quỹ Malala trao cơ hội để đến trường cho mọi thiếu nữ trên Trái Đất. Malala là một người dũng cảm và luôn ủng hộ sự công bằng, bình đẳng. Cô bé chính là người truyền cảm hứng cho thế giới, và chúng tôi rất vinh dự khi góp phần cùng Malala thực hiện sứ mệnh quan trọng này.”

531Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.