Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund

27 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 25161)
Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund
Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund

Thời gian qua, Apple đã tham gia vào rất nhiều hoạt động từ thiện và xã hội để tuyên truyền khẩu hiệu “Cho đi để nhận lại”. Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã bắt tay với quỹ Malala Fund để giúp mang đến cơ hội học tập và giáo dục cho những thiếu nữ trên toàn thế giới.

 

Quỹ Malala Fund được thành lập bởi Malala Yousafzai, được vinh danh là “cô gái dũng cảm nhất thế giới”, đồng thời là người trẻ tuổi nhất từng được nhận giải Nobel Hòa Bình cho những nỗ lực đấu tranh cho quyền được học hành cho các bé gái. Vì những hoạt động sôi nổi và mạnh mẽ bất chấp tình hình chính trị xung quanh còn nhiều bất ổn, Malala đã trở thành cái gai trong mắt quân Taliban. Hồi năm 2014, Malala bị bắn bởi một tay súng Taliban khi đang trên xe bus tới trường. Bị bắn 2 phát đạn găm vào đầu, nhưng Malala vẫn sống sót. Cuộc thanh trừng trắng trợn đã làm dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội của hàng ngàn người Pakistan và trên toàn thế giới.

 

Không những đã chiến thắng vết thương, Malala còn cùng với người bạn Shiza Shahid thành lập nên một quỹ phi lợi nhuận Malala Fund, với tôn chỉ hoạt động là mọi cô gái trên thế giới đều được tiếp cận với giáo dục. Đến tháng 01/2014, quỹ Malala đã được ủng hộ lên tới 400,000 USD.

 

CEO Tim Cook đã đi cùng Malala trên chuyến đi đến Li-băng, và sau khi biết về những hoạt động từ thiện của Malala, ông chia sẻ rằng sẽ rất vinh dự khi trở thành nhà tài trợ lớn để giúp quỹ Malala mở rộng quy mô giáo dục của mình tới hơn 100,000 học sinh tại các nước như Afghanistan, Pakistan, Li-băng, Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria, Ấn Độ.

 

CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng tri thức là vũ khí mạnh nhất của nhân loại, và muốn cùng Quỹ Malala trao cơ hội để đến trường cho mọi thiếu nữ trên Trái Đất. Malala là một người dũng cảm và luôn ủng hộ sự công bằng, bình đẳng. Cô bé chính là người truyền cảm hứng cho thế giới, và chúng tôi rất vinh dự khi góp phần cùng Malala thực hiện sứ mệnh quan trọng này.”

531Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.