Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund

27 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 25178)
Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund
Apple Hợp Tác Với Quỹ Malala Fund

Thời gian qua, Apple đã tham gia vào rất nhiều hoạt động từ thiện và xã hội để tuyên truyền khẩu hiệu “Cho đi để nhận lại”. Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã bắt tay với quỹ Malala Fund để giúp mang đến cơ hội học tập và giáo dục cho những thiếu nữ trên toàn thế giới.

 

Quỹ Malala Fund được thành lập bởi Malala Yousafzai, được vinh danh là “cô gái dũng cảm nhất thế giới”, đồng thời là người trẻ tuổi nhất từng được nhận giải Nobel Hòa Bình cho những nỗ lực đấu tranh cho quyền được học hành cho các bé gái. Vì những hoạt động sôi nổi và mạnh mẽ bất chấp tình hình chính trị xung quanh còn nhiều bất ổn, Malala đã trở thành cái gai trong mắt quân Taliban. Hồi năm 2014, Malala bị bắn bởi một tay súng Taliban khi đang trên xe bus tới trường. Bị bắn 2 phát đạn găm vào đầu, nhưng Malala vẫn sống sót. Cuộc thanh trừng trắng trợn đã làm dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội của hàng ngàn người Pakistan và trên toàn thế giới.

 

Không những đã chiến thắng vết thương, Malala còn cùng với người bạn Shiza Shahid thành lập nên một quỹ phi lợi nhuận Malala Fund, với tôn chỉ hoạt động là mọi cô gái trên thế giới đều được tiếp cận với giáo dục. Đến tháng 01/2014, quỹ Malala đã được ủng hộ lên tới 400,000 USD.

 

CEO Tim Cook đã đi cùng Malala trên chuyến đi đến Li-băng, và sau khi biết về những hoạt động từ thiện của Malala, ông chia sẻ rằng sẽ rất vinh dự khi trở thành nhà tài trợ lớn để giúp quỹ Malala mở rộng quy mô giáo dục của mình tới hơn 100,000 học sinh tại các nước như Afghanistan, Pakistan, Li-băng, Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria, Ấn Độ.

 

CEO Tim Cook chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng tri thức là vũ khí mạnh nhất của nhân loại, và muốn cùng Quỹ Malala trao cơ hội để đến trường cho mọi thiếu nữ trên Trái Đất. Malala là một người dũng cảm và luôn ủng hộ sự công bằng, bình đẳng. Cô bé chính là người truyền cảm hứng cho thế giới, và chúng tôi rất vinh dự khi góp phần cùng Malala thực hiện sứ mệnh quan trọng này.”

531Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.