Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

26 Tháng Giêng 201812:52 SA(Xem: 23122)
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 01/2018, Liên Minh Châu Âu EU đã công bố mức phạt 1.2 tỷ USD đối với Qualcomm. Theo đó, Qualcomm bị cáo buộc đã hối lộ hàng tỷ USD để Apple không sử dụng chip LTE của đối thủ trong iPhone. 1.2 tỷ USD là mức phạt khá nặng nề, trong bối cảnh năm 2017, doanh thu của Qualcomm là khoảng 20 tỷ USD.

 

Trong hợp đồng, Qualcomm đã đưa ra điều khoản rằng nếu Apple tạo ra bất kỳ một chiếc iPhone hay iPad nào sử dụng chip LTE không phải của Qualcomm, họ sẽ không được nhận tiền và đồng thời phải trả lại số tiền đã nhận trước đó. Apple đã chấp thuận hợp đồng trong vòng 5 năm và nhận số tiền rất lớn từ Qualcomm. Con số không được tiết lộ chính xác, nhưng nó được cho là đến vài tỷ USD. Liên Minh Châu Âu đã xác nhận rằng điều khoản mà Qualcomm đưa ra trong hợp đồng là vi phạm luật cạnh tranh, dẫn đến án phạt 1.2 tỷ USD.

 

Từ năm 2016, ước tính chỉ có khoảng 50% iPhone sử dụng chip Qualcomm. Án phạt 1.2 tỷ USD dành cho Qualcomm không liên quan đến vụ kiện giữa Apple và Qualcomm. Trong vụ kiện, Apple cho rằng Qualcomm đã đòi mức phí bản quyền quá cao.

540Vote
41Vote
35Vote
212Vote
17Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.