Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

26 Tháng Giêng 201812:52 SA(Xem: 23169)
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 01/2018, Liên Minh Châu Âu EU đã công bố mức phạt 1.2 tỷ USD đối với Qualcomm. Theo đó, Qualcomm bị cáo buộc đã hối lộ hàng tỷ USD để Apple không sử dụng chip LTE của đối thủ trong iPhone. 1.2 tỷ USD là mức phạt khá nặng nề, trong bối cảnh năm 2017, doanh thu của Qualcomm là khoảng 20 tỷ USD.

 

Trong hợp đồng, Qualcomm đã đưa ra điều khoản rằng nếu Apple tạo ra bất kỳ một chiếc iPhone hay iPad nào sử dụng chip LTE không phải của Qualcomm, họ sẽ không được nhận tiền và đồng thời phải trả lại số tiền đã nhận trước đó. Apple đã chấp thuận hợp đồng trong vòng 5 năm và nhận số tiền rất lớn từ Qualcomm. Con số không được tiết lộ chính xác, nhưng nó được cho là đến vài tỷ USD. Liên Minh Châu Âu đã xác nhận rằng điều khoản mà Qualcomm đưa ra trong hợp đồng là vi phạm luật cạnh tranh, dẫn đến án phạt 1.2 tỷ USD.

 

Từ năm 2016, ước tính chỉ có khoảng 50% iPhone sử dụng chip Qualcomm. Án phạt 1.2 tỷ USD dành cho Qualcomm không liên quan đến vụ kiện giữa Apple và Qualcomm. Trong vụ kiện, Apple cho rằng Qualcomm đã đòi mức phí bản quyền quá cao.

540Vote
41Vote
35Vote
212Vote
17Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.