Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

26 Tháng Giêng 201812:52 SA(Xem: 23190)
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 01/2018, Liên Minh Châu Âu EU đã công bố mức phạt 1.2 tỷ USD đối với Qualcomm. Theo đó, Qualcomm bị cáo buộc đã hối lộ hàng tỷ USD để Apple không sử dụng chip LTE của đối thủ trong iPhone. 1.2 tỷ USD là mức phạt khá nặng nề, trong bối cảnh năm 2017, doanh thu của Qualcomm là khoảng 20 tỷ USD.

 

Trong hợp đồng, Qualcomm đã đưa ra điều khoản rằng nếu Apple tạo ra bất kỳ một chiếc iPhone hay iPad nào sử dụng chip LTE không phải của Qualcomm, họ sẽ không được nhận tiền và đồng thời phải trả lại số tiền đã nhận trước đó. Apple đã chấp thuận hợp đồng trong vòng 5 năm và nhận số tiền rất lớn từ Qualcomm. Con số không được tiết lộ chính xác, nhưng nó được cho là đến vài tỷ USD. Liên Minh Châu Âu đã xác nhận rằng điều khoản mà Qualcomm đưa ra trong hợp đồng là vi phạm luật cạnh tranh, dẫn đến án phạt 1.2 tỷ USD.

 

Từ năm 2016, ước tính chỉ có khoảng 50% iPhone sử dụng chip Qualcomm. Án phạt 1.2 tỷ USD dành cho Qualcomm không liên quan đến vụ kiện giữa Apple và Qualcomm. Trong vụ kiện, Apple cho rằng Qualcomm đã đòi mức phí bản quyền quá cao.

540Vote
41Vote
35Vote
212Vote
17Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.