Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

26 Tháng Giêng 201812:52 SA(Xem: 23364)
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 01/2018, Liên Minh Châu Âu EU đã công bố mức phạt 1.2 tỷ USD đối với Qualcomm. Theo đó, Qualcomm bị cáo buộc đã hối lộ hàng tỷ USD để Apple không sử dụng chip LTE của đối thủ trong iPhone. 1.2 tỷ USD là mức phạt khá nặng nề, trong bối cảnh năm 2017, doanh thu của Qualcomm là khoảng 20 tỷ USD.

 

Trong hợp đồng, Qualcomm đã đưa ra điều khoản rằng nếu Apple tạo ra bất kỳ một chiếc iPhone hay iPad nào sử dụng chip LTE không phải của Qualcomm, họ sẽ không được nhận tiền và đồng thời phải trả lại số tiền đã nhận trước đó. Apple đã chấp thuận hợp đồng trong vòng 5 năm và nhận số tiền rất lớn từ Qualcomm. Con số không được tiết lộ chính xác, nhưng nó được cho là đến vài tỷ USD. Liên Minh Châu Âu đã xác nhận rằng điều khoản mà Qualcomm đưa ra trong hợp đồng là vi phạm luật cạnh tranh, dẫn đến án phạt 1.2 tỷ USD.

 

Từ năm 2016, ước tính chỉ có khoảng 50% iPhone sử dụng chip Qualcomm. Án phạt 1.2 tỷ USD dành cho Qualcomm không liên quan đến vụ kiện giữa Apple và Qualcomm. Trong vụ kiện, Apple cho rằng Qualcomm đã đòi mức phí bản quyền quá cao.

540Vote
41Vote
35Vote
212Vote
17Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.