Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

26 Tháng Giêng 201812:52 SA(Xem: 23458)
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD
Qualcomm Bị EU Phạt 1.2 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 01/2018, Liên Minh Châu Âu EU đã công bố mức phạt 1.2 tỷ USD đối với Qualcomm. Theo đó, Qualcomm bị cáo buộc đã hối lộ hàng tỷ USD để Apple không sử dụng chip LTE của đối thủ trong iPhone. 1.2 tỷ USD là mức phạt khá nặng nề, trong bối cảnh năm 2017, doanh thu của Qualcomm là khoảng 20 tỷ USD.

 

Trong hợp đồng, Qualcomm đã đưa ra điều khoản rằng nếu Apple tạo ra bất kỳ một chiếc iPhone hay iPad nào sử dụng chip LTE không phải của Qualcomm, họ sẽ không được nhận tiền và đồng thời phải trả lại số tiền đã nhận trước đó. Apple đã chấp thuận hợp đồng trong vòng 5 năm và nhận số tiền rất lớn từ Qualcomm. Con số không được tiết lộ chính xác, nhưng nó được cho là đến vài tỷ USD. Liên Minh Châu Âu đã xác nhận rằng điều khoản mà Qualcomm đưa ra trong hợp đồng là vi phạm luật cạnh tranh, dẫn đến án phạt 1.2 tỷ USD.

 

Từ năm 2016, ước tính chỉ có khoảng 50% iPhone sử dụng chip Qualcomm. Án phạt 1.2 tỷ USD dành cho Qualcomm không liên quan đến vụ kiện giữa Apple và Qualcomm. Trong vụ kiện, Apple cho rằng Qualcomm đã đòi mức phí bản quyền quá cao.

540Vote
41Vote
35Vote
212Vote
17Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.