Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017

26 Tháng Giêng 201812:58 SA(Xem: 22452)
Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017
Intel Công Bố Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2017. Intel không nghĩ rằng Spectre và Meltdown sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính của công ty. Tuy nhiên, vẫn còn những nghi vấn về mức độ nghiêm trọng mà những lỗ hổng gây ra cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Các nhà phân tích dự đoán, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel trong quý là 0.86 USD, doanh thu đạt 16.34 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận thực tế đã vượt qua ước tính, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel đạt 1.08 USD, doanh thu 17.05 tỷ USD.

Q4/2016, Intel báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ở mức 0.79 USD, doanh thu 16.37 tỷ USD. Intel đã tiến hành cắt giảm chi phí để đối phó với tình trạng tăng trưởng chậm của thị trường, khi smartphone dần thay thế máy tính cá nhân để trở thành thiết bị chính mà người dùng sử dụng để giao tiếp và kết nối Internet.

 

Doanh thu cả năm 2017 của Intel đạt 62.8 tỷ USD, lợi nhuận trên một cổ phiếu ở mức 3.46 USD, cao hơn so với mức 59.5 tỷ USD và 2.72 USD/cổ phiếu của năm 2016. McAfee, mảng bảo mật mà Intel tách ra, tăng doanh thu 8%. Trong suốt năm 2017, Intel thu về 22 tỷ USD tiền mặt từ tất cả mọi hoạt động và chi trả gần 9 tỷ USD cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức.

 

Brian Krzanich, CEO Intel chia sẻ: “2017 là năm kỷ lục với Intel với kết quả kỷ lục trong cả 4 quý nhờ sự phát triển bùng nổ của chiến lược tập trung vào dữ liệu. Các khoản đầu tư chiến lược mà chúng tôi thực hiện trong những lĩnh vực như bộ nhớ, các giải pháp lập trình, viễn thông và xe tự lái đang bắt đầu thu kết quả và mở rộng cơ hội tăng trưởng cho Intel. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ ưu tiên hàng đầu cho chiến lược tập trung vào dữ liệu và đáp ứng các cam kết của công ty với các cổ đông và các khách hàng của chúng tôi”

 

Tuy đạt doanh thu kỷ lục nhưng Intel vẫn báo lỗ 687 triệu USD trong Q4/2017, được cho là từ việc Mỹ đã cải cách luật thuế khiến Intel phải nộp thêm tới 5.4 tỷ USD tiền thuế cho những khoản thu nhập từ nước ngoài chưa phải chịu thuế trước đó.

 

Q4/2017, doanh thu từ mảng máy tính-khách hàng của Intel đạt mức 9 tỷ USD, giảm 2%. Doanh thu mảng trung tâm dữ liệu đạt 5.6 tỷ USD, tăng 20%. Mảng Internet of Things đạt doanh thu 879 triệu USD, tăng 21%. Mảng bộ nhớ đạt doanh thu 889 triệu USD, tăng 9%. Mảng các giải pháp lập trình tăng 35%, đạt doanh thu 568 triệu USD. Các mảng kinh doanh liên quan tới dữ liệu chiếm tới 47% doanh thu của Intel trong Q4/2017. Công ty đã bán ra số lượng chip Core i7 kỷ lục và cũng bắt đầu bán chip Core thế hệ thứ 8.

529Vote
49Vote
312Vote
210Vote
110Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)