Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017

26 Tháng Giêng 201812:58 SA(Xem: 22666)
Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017
Intel Công Bố Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2017. Intel không nghĩ rằng Spectre và Meltdown sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính của công ty. Tuy nhiên, vẫn còn những nghi vấn về mức độ nghiêm trọng mà những lỗ hổng gây ra cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Các nhà phân tích dự đoán, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel trong quý là 0.86 USD, doanh thu đạt 16.34 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận thực tế đã vượt qua ước tính, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel đạt 1.08 USD, doanh thu 17.05 tỷ USD.

Q4/2016, Intel báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ở mức 0.79 USD, doanh thu 16.37 tỷ USD. Intel đã tiến hành cắt giảm chi phí để đối phó với tình trạng tăng trưởng chậm của thị trường, khi smartphone dần thay thế máy tính cá nhân để trở thành thiết bị chính mà người dùng sử dụng để giao tiếp và kết nối Internet.

 

Doanh thu cả năm 2017 của Intel đạt 62.8 tỷ USD, lợi nhuận trên một cổ phiếu ở mức 3.46 USD, cao hơn so với mức 59.5 tỷ USD và 2.72 USD/cổ phiếu của năm 2016. McAfee, mảng bảo mật mà Intel tách ra, tăng doanh thu 8%. Trong suốt năm 2017, Intel thu về 22 tỷ USD tiền mặt từ tất cả mọi hoạt động và chi trả gần 9 tỷ USD cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức.

 

Brian Krzanich, CEO Intel chia sẻ: “2017 là năm kỷ lục với Intel với kết quả kỷ lục trong cả 4 quý nhờ sự phát triển bùng nổ của chiến lược tập trung vào dữ liệu. Các khoản đầu tư chiến lược mà chúng tôi thực hiện trong những lĩnh vực như bộ nhớ, các giải pháp lập trình, viễn thông và xe tự lái đang bắt đầu thu kết quả và mở rộng cơ hội tăng trưởng cho Intel. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ ưu tiên hàng đầu cho chiến lược tập trung vào dữ liệu và đáp ứng các cam kết của công ty với các cổ đông và các khách hàng của chúng tôi”

 

Tuy đạt doanh thu kỷ lục nhưng Intel vẫn báo lỗ 687 triệu USD trong Q4/2017, được cho là từ việc Mỹ đã cải cách luật thuế khiến Intel phải nộp thêm tới 5.4 tỷ USD tiền thuế cho những khoản thu nhập từ nước ngoài chưa phải chịu thuế trước đó.

 

Q4/2017, doanh thu từ mảng máy tính-khách hàng của Intel đạt mức 9 tỷ USD, giảm 2%. Doanh thu mảng trung tâm dữ liệu đạt 5.6 tỷ USD, tăng 20%. Mảng Internet of Things đạt doanh thu 879 triệu USD, tăng 21%. Mảng bộ nhớ đạt doanh thu 889 triệu USD, tăng 9%. Mảng các giải pháp lập trình tăng 35%, đạt doanh thu 568 triệu USD. Các mảng kinh doanh liên quan tới dữ liệu chiếm tới 47% doanh thu của Intel trong Q4/2017. Công ty đã bán ra số lượng chip Core i7 kỷ lục và cũng bắt đầu bán chip Core thế hệ thứ 8.

529Vote
49Vote
312Vote
210Vote
110Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.