Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017

26 Tháng Giêng 201812:58 SA(Xem: 22867)
Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017
Intel Công Bố Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2017. Intel không nghĩ rằng Spectre và Meltdown sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính của công ty. Tuy nhiên, vẫn còn những nghi vấn về mức độ nghiêm trọng mà những lỗ hổng gây ra cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Các nhà phân tích dự đoán, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel trong quý là 0.86 USD, doanh thu đạt 16.34 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận thực tế đã vượt qua ước tính, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel đạt 1.08 USD, doanh thu 17.05 tỷ USD.

Q4/2016, Intel báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ở mức 0.79 USD, doanh thu 16.37 tỷ USD. Intel đã tiến hành cắt giảm chi phí để đối phó với tình trạng tăng trưởng chậm của thị trường, khi smartphone dần thay thế máy tính cá nhân để trở thành thiết bị chính mà người dùng sử dụng để giao tiếp và kết nối Internet.

 

Doanh thu cả năm 2017 của Intel đạt 62.8 tỷ USD, lợi nhuận trên một cổ phiếu ở mức 3.46 USD, cao hơn so với mức 59.5 tỷ USD và 2.72 USD/cổ phiếu của năm 2016. McAfee, mảng bảo mật mà Intel tách ra, tăng doanh thu 8%. Trong suốt năm 2017, Intel thu về 22 tỷ USD tiền mặt từ tất cả mọi hoạt động và chi trả gần 9 tỷ USD cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức.

 

Brian Krzanich, CEO Intel chia sẻ: “2017 là năm kỷ lục với Intel với kết quả kỷ lục trong cả 4 quý nhờ sự phát triển bùng nổ của chiến lược tập trung vào dữ liệu. Các khoản đầu tư chiến lược mà chúng tôi thực hiện trong những lĩnh vực như bộ nhớ, các giải pháp lập trình, viễn thông và xe tự lái đang bắt đầu thu kết quả và mở rộng cơ hội tăng trưởng cho Intel. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ ưu tiên hàng đầu cho chiến lược tập trung vào dữ liệu và đáp ứng các cam kết của công ty với các cổ đông và các khách hàng của chúng tôi”

 

Tuy đạt doanh thu kỷ lục nhưng Intel vẫn báo lỗ 687 triệu USD trong Q4/2017, được cho là từ việc Mỹ đã cải cách luật thuế khiến Intel phải nộp thêm tới 5.4 tỷ USD tiền thuế cho những khoản thu nhập từ nước ngoài chưa phải chịu thuế trước đó.

 

Q4/2017, doanh thu từ mảng máy tính-khách hàng của Intel đạt mức 9 tỷ USD, giảm 2%. Doanh thu mảng trung tâm dữ liệu đạt 5.6 tỷ USD, tăng 20%. Mảng Internet of Things đạt doanh thu 879 triệu USD, tăng 21%. Mảng bộ nhớ đạt doanh thu 889 triệu USD, tăng 9%. Mảng các giải pháp lập trình tăng 35%, đạt doanh thu 568 triệu USD. Các mảng kinh doanh liên quan tới dữ liệu chiếm tới 47% doanh thu của Intel trong Q4/2017. Công ty đã bán ra số lượng chip Core i7 kỷ lục và cũng bắt đầu bán chip Core thế hệ thứ 8.

529Vote
49Vote
312Vote
210Vote
110Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.