Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017

26 Tháng Giêng 201812:58 SA(Xem: 22901)
Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017
Intel Công Bố Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2017. Intel không nghĩ rằng Spectre và Meltdown sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính của công ty. Tuy nhiên, vẫn còn những nghi vấn về mức độ nghiêm trọng mà những lỗ hổng gây ra cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Các nhà phân tích dự đoán, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel trong quý là 0.86 USD, doanh thu đạt 16.34 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận thực tế đã vượt qua ước tính, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel đạt 1.08 USD, doanh thu 17.05 tỷ USD.

Q4/2016, Intel báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ở mức 0.79 USD, doanh thu 16.37 tỷ USD. Intel đã tiến hành cắt giảm chi phí để đối phó với tình trạng tăng trưởng chậm của thị trường, khi smartphone dần thay thế máy tính cá nhân để trở thành thiết bị chính mà người dùng sử dụng để giao tiếp và kết nối Internet.

 

Doanh thu cả năm 2017 của Intel đạt 62.8 tỷ USD, lợi nhuận trên một cổ phiếu ở mức 3.46 USD, cao hơn so với mức 59.5 tỷ USD và 2.72 USD/cổ phiếu của năm 2016. McAfee, mảng bảo mật mà Intel tách ra, tăng doanh thu 8%. Trong suốt năm 2017, Intel thu về 22 tỷ USD tiền mặt từ tất cả mọi hoạt động và chi trả gần 9 tỷ USD cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức.

 

Brian Krzanich, CEO Intel chia sẻ: “2017 là năm kỷ lục với Intel với kết quả kỷ lục trong cả 4 quý nhờ sự phát triển bùng nổ của chiến lược tập trung vào dữ liệu. Các khoản đầu tư chiến lược mà chúng tôi thực hiện trong những lĩnh vực như bộ nhớ, các giải pháp lập trình, viễn thông và xe tự lái đang bắt đầu thu kết quả và mở rộng cơ hội tăng trưởng cho Intel. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ ưu tiên hàng đầu cho chiến lược tập trung vào dữ liệu và đáp ứng các cam kết của công ty với các cổ đông và các khách hàng của chúng tôi”

 

Tuy đạt doanh thu kỷ lục nhưng Intel vẫn báo lỗ 687 triệu USD trong Q4/2017, được cho là từ việc Mỹ đã cải cách luật thuế khiến Intel phải nộp thêm tới 5.4 tỷ USD tiền thuế cho những khoản thu nhập từ nước ngoài chưa phải chịu thuế trước đó.

 

Q4/2017, doanh thu từ mảng máy tính-khách hàng của Intel đạt mức 9 tỷ USD, giảm 2%. Doanh thu mảng trung tâm dữ liệu đạt 5.6 tỷ USD, tăng 20%. Mảng Internet of Things đạt doanh thu 879 triệu USD, tăng 21%. Mảng bộ nhớ đạt doanh thu 889 triệu USD, tăng 9%. Mảng các giải pháp lập trình tăng 35%, đạt doanh thu 568 triệu USD. Các mảng kinh doanh liên quan tới dữ liệu chiếm tới 47% doanh thu của Intel trong Q4/2017. Công ty đã bán ra số lượng chip Core i7 kỷ lục và cũng bắt đầu bán chip Core thế hệ thứ 8.

529Vote
49Vote
312Vote
210Vote
110Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.