LG Công Bố Doanh Thu Q4/2017

26 Tháng Giêng 20181:04 SA(Xem: 16900)
LG Công Bố Doanh Thu Q4/2017
LG Công Bố Doanh Thu Q4-2017

Mảng di động của LG đã thua lỗ nhiều quý liên tiếp. Các model smartphone như LG G6 và V30 chứng minh rằng LG có thể sản xuất những mẫu smartphone chất lượng, nhưng dù vậy, doanh số bán hàng luôn không khả quan. Khoảng cuối tháng 01/2018, LG công bố kết quả kinh doanh Q4/2017, đúng như dự kiến, mảng di động của hãng tiếp tục báo lỗ quý thứ 11 liên tiếp.

 

Theo LG, doanh thu mảng di động của hãng đạt 2.77 tỷ USD trong Q4, và 10.52 tỷ USD trong cả năm 2017. Những con số nghe có vẻ lớn, nhưng thực tế LG vẫn chịu lỗ 192.33 triệu USD.

 

Tháng 11/2017, LG đã bổ nhiệm CEO mới cho mảng di động với hy vọng có thể thay đổi tình hình. Nhiều thông tin cho rằng LG đang phải tái thiết kế lại từ đầu mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt G7. Điều này sẽ khiến G7 sẽ ra mắt trễ hơn so với thường lệ. Nhưng LG đã bác bỏ thông tin: “Một số người nói rằng mảng di động của LG sẽ trì hoãn ra mắt G7 để đánh giá lại thiết kế và hiệu suất. Thông tin là không chính xác. Quá trình chuẩn bị ra mắt thiết bị kế nhiệm G6 vẫn đang diễn ra đúng tiến độ. LG tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa hơn là tập trung ra các sản phẩm mới dựa trên kế hoạch, được tạo ra bởi kỳ vọng và truyền thống của ngành công nghiệp. Ngày ra mắt của G7 hiện đang được xem xét và sẽ được công bố khi thích hợp”.

 

Dù mảng di động không lạc quan, nhưng tổng thể tập đoàn LG đã có một quý tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu Q4/2017 của LG tăng 15% so với Q4/2016, còn lợi nhuận trong cả năm 2017 tăng 85% so với năm 2016, nhờ thành công của mảng TV và đồ gia dụng.

581Vote
42Vote
37Vote
27Vote
111Vote
4.3108
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.