LG Công Bố Doanh Thu Q4/2017

26 Tháng Giêng 20181:04 SA(Xem: 17427)
LG Công Bố Doanh Thu Q4/2017
LG Công Bố Doanh Thu Q4-2017

Mảng di động của LG đã thua lỗ nhiều quý liên tiếp. Các model smartphone như LG G6 và V30 chứng minh rằng LG có thể sản xuất những mẫu smartphone chất lượng, nhưng dù vậy, doanh số bán hàng luôn không khả quan. Khoảng cuối tháng 01/2018, LG công bố kết quả kinh doanh Q4/2017, đúng như dự kiến, mảng di động của hãng tiếp tục báo lỗ quý thứ 11 liên tiếp.

 

Theo LG, doanh thu mảng di động của hãng đạt 2.77 tỷ USD trong Q4, và 10.52 tỷ USD trong cả năm 2017. Những con số nghe có vẻ lớn, nhưng thực tế LG vẫn chịu lỗ 192.33 triệu USD.

 

Tháng 11/2017, LG đã bổ nhiệm CEO mới cho mảng di động với hy vọng có thể thay đổi tình hình. Nhiều thông tin cho rằng LG đang phải tái thiết kế lại từ đầu mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt G7. Điều này sẽ khiến G7 sẽ ra mắt trễ hơn so với thường lệ. Nhưng LG đã bác bỏ thông tin: “Một số người nói rằng mảng di động của LG sẽ trì hoãn ra mắt G7 để đánh giá lại thiết kế và hiệu suất. Thông tin là không chính xác. Quá trình chuẩn bị ra mắt thiết bị kế nhiệm G6 vẫn đang diễn ra đúng tiến độ. LG tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa hơn là tập trung ra các sản phẩm mới dựa trên kế hoạch, được tạo ra bởi kỳ vọng và truyền thống của ngành công nghiệp. Ngày ra mắt của G7 hiện đang được xem xét và sẽ được công bố khi thích hợp”.

 

Dù mảng di động không lạc quan, nhưng tổng thể tập đoàn LG đã có một quý tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu Q4/2017 của LG tăng 15% so với Q4/2016, còn lợi nhuận trong cả năm 2017 tăng 85% so với năm 2016, nhờ thành công của mảng TV và đồ gia dụng.

581Vote
42Vote
37Vote
27Vote
111Vote
4.3108
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.