Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

26 Tháng Giêng 20181:16 SA(Xem: 19005)
Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới
Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung Display đã cân nhắc lại khoản đầu tư 950 triệu USD vào dự án xây dựng nhà máy OLED mới. Nguyên nhân được cho là vì hãng lo ngại về tình tình doanh số smartphone có thể sẽ không như kỳ vọng, và Apple cũng đã ngưng một phần các đơn đặt hàng.

 

Dự án xây dựng nhà máy A5 của Samsung được công bố vào tháng 07/2017, và theo kế hoạch, đến tháng 01/2018, các thiết bị sẽ được lắp đặt để chuẩn bị hoạt động vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Samsung Display đã quyết định xem xét lại dự án và tạm hoãn tất cả các đơn đặt hàng thiết bị.

 

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang lo ngại về sức cầu của màn hình OLED, trong bối cảnh thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, thống kê cho thấy doanh số smartphone trong Q3/2017 chỉ đạt 113 triệu máy, giảm 3.1% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh số Q4/2017 dự kiến sẽ giảm đến 4.3%.

 

Một yếu tố khác cũng khiến Samsung Display phải cân nhắc là doanh số không được như kỳ vọng của iPhone X. Apple được cho là đã ngừng một phần đơn đặt hàng màn hình OLED.

536Vote
447Vote
38Vote
212Vote
18Vote
3.8111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.