Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

26 Tháng Giêng 20181:16 SA(Xem: 19177)
Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới
Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung Display đã cân nhắc lại khoản đầu tư 950 triệu USD vào dự án xây dựng nhà máy OLED mới. Nguyên nhân được cho là vì hãng lo ngại về tình tình doanh số smartphone có thể sẽ không như kỳ vọng, và Apple cũng đã ngưng một phần các đơn đặt hàng.

 

Dự án xây dựng nhà máy A5 của Samsung được công bố vào tháng 07/2017, và theo kế hoạch, đến tháng 01/2018, các thiết bị sẽ được lắp đặt để chuẩn bị hoạt động vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Samsung Display đã quyết định xem xét lại dự án và tạm hoãn tất cả các đơn đặt hàng thiết bị.

 

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang lo ngại về sức cầu của màn hình OLED, trong bối cảnh thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, thống kê cho thấy doanh số smartphone trong Q3/2017 chỉ đạt 113 triệu máy, giảm 3.1% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh số Q4/2017 dự kiến sẽ giảm đến 4.3%.

 

Một yếu tố khác cũng khiến Samsung Display phải cân nhắc là doanh số không được như kỳ vọng của iPhone X. Apple được cho là đã ngừng một phần đơn đặt hàng màn hình OLED.

536Vote
447Vote
38Vote
212Vote
18Vote
3.8111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc