Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

26 Tháng Giêng 20181:16 SA(Xem: 19334)
Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới
Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung Display đã cân nhắc lại khoản đầu tư 950 triệu USD vào dự án xây dựng nhà máy OLED mới. Nguyên nhân được cho là vì hãng lo ngại về tình tình doanh số smartphone có thể sẽ không như kỳ vọng, và Apple cũng đã ngưng một phần các đơn đặt hàng.

 

Dự án xây dựng nhà máy A5 của Samsung được công bố vào tháng 07/2017, và theo kế hoạch, đến tháng 01/2018, các thiết bị sẽ được lắp đặt để chuẩn bị hoạt động vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Samsung Display đã quyết định xem xét lại dự án và tạm hoãn tất cả các đơn đặt hàng thiết bị.

 

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang lo ngại về sức cầu của màn hình OLED, trong bối cảnh thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, thống kê cho thấy doanh số smartphone trong Q3/2017 chỉ đạt 113 triệu máy, giảm 3.1% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh số Q4/2017 dự kiến sẽ giảm đến 4.3%.

 

Một yếu tố khác cũng khiến Samsung Display phải cân nhắc là doanh số không được như kỳ vọng của iPhone X. Apple được cho là đã ngừng một phần đơn đặt hàng màn hình OLED.

536Vote
447Vote
38Vote
212Vote
18Vote
3.8111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.