Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

26 Tháng Giêng 20181:16 SA(Xem: 19511)
Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới
Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung Display đã cân nhắc lại khoản đầu tư 950 triệu USD vào dự án xây dựng nhà máy OLED mới. Nguyên nhân được cho là vì hãng lo ngại về tình tình doanh số smartphone có thể sẽ không như kỳ vọng, và Apple cũng đã ngưng một phần các đơn đặt hàng.

 

Dự án xây dựng nhà máy A5 của Samsung được công bố vào tháng 07/2017, và theo kế hoạch, đến tháng 01/2018, các thiết bị sẽ được lắp đặt để chuẩn bị hoạt động vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Samsung Display đã quyết định xem xét lại dự án và tạm hoãn tất cả các đơn đặt hàng thiết bị.

 

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang lo ngại về sức cầu của màn hình OLED, trong bối cảnh thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, thống kê cho thấy doanh số smartphone trong Q3/2017 chỉ đạt 113 triệu máy, giảm 3.1% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh số Q4/2017 dự kiến sẽ giảm đến 4.3%.

 

Một yếu tố khác cũng khiến Samsung Display phải cân nhắc là doanh số không được như kỳ vọng của iPhone X. Apple được cho là đã ngừng một phần đơn đặt hàng màn hình OLED.

536Vote
447Vote
38Vote
212Vote
18Vote
3.8111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.