Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X

31 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 13093)
Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X
Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X

Khoảng cuối tháng 01/2018, trang Nikkei đưa tin, Apple sẽ cắt giảm 50% mục tiêu sản xuất của iPhone X vì doanh số bán hàng không được như mong đợi.

 

Trong bối cảnh doanh thu bán hàng iPhone X của mùa mua sắm cuối năm chậm hơn dự kiến ở các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ, Apple đã thông báo đến các nhà cung cấp cho biết sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất cho Q1/2018 xuống còn 20 triệu sản phẩm, so với con số 40 triệu sản phẩm theo kỳ vọng của hãng.

 

Nikkei cho biết: “Apple sẽ giảm một nửa mục tiêu sản xuất của iPhone X trong khoảng thời gian 3 tháng, tính từ tháng 01/2018 so với con số 40 triệu sản phẩm được dự tính khi ra mắt sản phẩm vào tháng 11/2017”. Dự kiến việc cắt giảm iPhone X sẽ tác động hiệu ứng domino, và gây thất thu cho các nhà cung ứng vật liệu lên đến hàng tỷ USD.

 

Ngoài ra, Nikkei cũng cho biết, Apple sẽ cắt giảm luôn việc sản xuất các model màn hình OLED sắp ra mắt trong năm 2018. Thay vào đó, hãng sẽ xem xét việc tăng mẫu màn hình LCD thay cho màn OLED.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone với màn hình LCD 6.1 inch sẽ giúp cho Apple có thể phục hồi được doanh thu đáng thất vọng của iPhone X cùng với đơn đặt hàng của iPhone 8 đã bị giảm đáng kể. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ giữ nguyên mục tiêu sản xuất của iPhone 7 & 7 Plus và iPhone 8 & 8 Plus ở mức 30 triệu máy.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.