Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X

31 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 13541)
Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X
Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X

Khoảng cuối tháng 01/2018, trang Nikkei đưa tin, Apple sẽ cắt giảm 50% mục tiêu sản xuất của iPhone X vì doanh số bán hàng không được như mong đợi.

 

Trong bối cảnh doanh thu bán hàng iPhone X của mùa mua sắm cuối năm chậm hơn dự kiến ở các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ, Apple đã thông báo đến các nhà cung cấp cho biết sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất cho Q1/2018 xuống còn 20 triệu sản phẩm, so với con số 40 triệu sản phẩm theo kỳ vọng của hãng.

 

Nikkei cho biết: “Apple sẽ giảm một nửa mục tiêu sản xuất của iPhone X trong khoảng thời gian 3 tháng, tính từ tháng 01/2018 so với con số 40 triệu sản phẩm được dự tính khi ra mắt sản phẩm vào tháng 11/2017”. Dự kiến việc cắt giảm iPhone X sẽ tác động hiệu ứng domino, và gây thất thu cho các nhà cung ứng vật liệu lên đến hàng tỷ USD.

 

Ngoài ra, Nikkei cũng cho biết, Apple sẽ cắt giảm luôn việc sản xuất các model màn hình OLED sắp ra mắt trong năm 2018. Thay vào đó, hãng sẽ xem xét việc tăng mẫu màn hình LCD thay cho màn OLED.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone với màn hình LCD 6.1 inch sẽ giúp cho Apple có thể phục hồi được doanh thu đáng thất vọng của iPhone X cùng với đơn đặt hàng của iPhone 8 đã bị giảm đáng kể. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ giữ nguyên mục tiêu sản xuất của iPhone 7 & 7 Plus và iPhone 8 & 8 Plus ở mức 30 triệu máy.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.