Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X

31 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 13566)
Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X
Doanh Số Thấp Khiến Apple Cắt Giảm Mục Tiêu Sản Xuất iPhone X

Khoảng cuối tháng 01/2018, trang Nikkei đưa tin, Apple sẽ cắt giảm 50% mục tiêu sản xuất của iPhone X vì doanh số bán hàng không được như mong đợi.

 

Trong bối cảnh doanh thu bán hàng iPhone X của mùa mua sắm cuối năm chậm hơn dự kiến ở các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ, Apple đã thông báo đến các nhà cung cấp cho biết sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất cho Q1/2018 xuống còn 20 triệu sản phẩm, so với con số 40 triệu sản phẩm theo kỳ vọng của hãng.

 

Nikkei cho biết: “Apple sẽ giảm một nửa mục tiêu sản xuất của iPhone X trong khoảng thời gian 3 tháng, tính từ tháng 01/2018 so với con số 40 triệu sản phẩm được dự tính khi ra mắt sản phẩm vào tháng 11/2017”. Dự kiến việc cắt giảm iPhone X sẽ tác động hiệu ứng domino, và gây thất thu cho các nhà cung ứng vật liệu lên đến hàng tỷ USD.

 

Ngoài ra, Nikkei cũng cho biết, Apple sẽ cắt giảm luôn việc sản xuất các model màn hình OLED sắp ra mắt trong năm 2018. Thay vào đó, hãng sẽ xem xét việc tăng mẫu màn hình LCD thay cho màn OLED.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone với màn hình LCD 6.1 inch sẽ giúp cho Apple có thể phục hồi được doanh thu đáng thất vọng của iPhone X cùng với đơn đặt hàng của iPhone 8 đã bị giảm đáng kể. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ giữ nguyên mục tiêu sản xuất của iPhone 7 & 7 Plus và iPhone 8 & 8 Plus ở mức 30 triệu máy.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.